Đại hội đại biểu Hội CCB phường Trung Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đăng ngày 17 - 05 - 2022

Sáng 17/5/2022, Hội CCB phường Trung Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Tứ Chính, Chủ tịch Hội CCB thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường và 89 hội viên Hội CCB tiêu biểu, đại diện cho 665 hội viên CCB phường Trung Sơn.

Toàn cảnh đại hội.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội CCB phường Trung Sơn đã phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và khối Đại đoàn kết toàn dân. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo hội viên tham gia, số hộ nghèo giảm rõ rệt, số hộ khá và giàu tăng lên. Phong trào" xây dựng phường kiểu mẫu, đô thị văn minh, thân thiện" và CCB tham gia bảo vệ môi trường được hội viên tích cực hưởng ứng. Phối hợp vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Thực hiện có hiệu quả 2 chương trình trọng tâm, 4 khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới, xây dựng Hội trong sạch vững mạng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các đồng chí lãnh đạo phường trao tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Bên cạnh đó, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, ủng hộ Quỹ vì người nghèo do MTTQ thành phố phát động với số tiền 55 triệu đồng; Quỹ phòng chống thiên tai bão lụt 69 triệu đồng; tặng hàng chục phần quà cho các gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hội viên có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh. Cùng địa phương thành lập đội tiểu binh, tổ chức tang lễ và giải quyết chế độ mai táng phí cho hội viên từ trần theo đúng quy định.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao với báo cáo chính trị, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào báo cáo của đại hội; chỉ ra những hạn chế để rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Trịnh Tứ Chính, Chủ tịch Hội CCB thành phố phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trịnh Tứ Chính, Chủ tịch Hội CCB thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB phường Trung Sơn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, cán bộ, hội viên CCB phường Trung  Sơn tiếp tục tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện các Nghị Quyết của Đảng và các quy định của địa phương, đặc biệt tuyên truyền tới các hộ dân nâng chấp hành tốt công tác GPMB để thực hiện các dự án trên địa bàn. Duy trì thực hiện các chương trình phối hợp với MTTQ và các đoàn thể; phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn  tại, hạn chế để góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội.

Đại hội đại biểu Hội CCB phường Trung Sơn khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, đồng chí Lê Hùng Thượng tái giữ chức Chủ tịch Hội. Đại hội đã bầu 13 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại Hội Đại biểu Hội CCB thành phố, nhiệm kỳ 2022- 2027.