2013 người đang online

Liên đoàn Lao động thành phố Sầm Sơn: tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ nữ CNVCLĐ về bình đẳng giới và công tác nữ công của tổ chức công đoàn”.

Đăng ngày 17 - 05 - 2022

Sáng ngày 17/5, Liên đoàn Lao động thành phố (LĐLĐ) tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ nữ CNVCLĐ, nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới và công tác nữ công của tổ chức công đoàn”; trao quà hỗ trợ cho CNVC LĐ nhân dịp tháng công nhân 2022. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh; các ban xây dựng Đảng Thành ủy; MTTQ, các tổ chức CT- XH, các phòng, ban ngành thành phố; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiêp trên địa bàn; Ban chủ nhiệm CLB thể thao nữ thành phố.

Đồng chí Trịnh Thị Hoa - phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh  và  Đồng chí Lê Trung Sơn- phó Bí thư Thường trực Thành ủy Sầm Sơn trao 40 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên  Phạm Thị Cúc - Công đoàn trường TH Quảng Cư và Trịnh Thanh Tuấn - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH FLC Sầm Sơn có hoàn  cảnh đặc biệt khó khăn  về nhà ở.

Trước khi vào buổi sinh hoạt, Liên đoàn thành phố đã trao quà hỗ trợ tháng công nhân năm 2022 cho CNVC lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, trao quà cho các đoàn viên khó khăn. Khen thưởng của LĐLĐ thành phố cho Công Đoàn trường tiểu học Bắc Sơn chuyên đề: Hưởng ứng cuộc vận động “ Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid- 19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Tiến sĩ Đoàn Văn Trường, giảng viên cao cấp, Trưởng bộ môn công tác xã hội Trường ĐH văn hóa, thể thao & du lịch đã trao đổi với  nữ công nhân viên chức lao động về các chuyên đề.

Tiếp đó, tiến sĩ Đoàn Văn Trường, giảng viên cao cấp, Trưởng bộ môn công tác xã hội Trường ĐH văn hóa, thể thao & du lịch đã trao đổi với chị em về các chuyên đề: kỹ năng ứng xử, giao tiếp văn hóa công sở; những kinh nghiệm trong tổ chức cuộc sống gia đình; cách nuôi dạy con thời kỳ CNH – HĐH; vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình; cách ứng xử của các cặp vợ chồng trong gia đình và xã hội; các nội dung tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về kỷ cương, kỷ luật, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của đoàn viên, CNVCLĐ và người sử dụng lao động.

Đào Thị Lý- Ủy viên BCH  LĐLĐ tỉnh Thanh hóa, thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố truyền đạt nội dung công tác nữ công của tổ chức Công đoàn.

Qua buổi sinh hoạt câu lạc bộ nữ CNVCLĐ giúp chị em phụ nữ tự tin hơn để khẳng định bản thân và ngày càng năng động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên trong công tác và làm tốt hơn nữa vai trò là người “giữ lửa” trong mỗi gia đình. Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của nữ CNVCLĐ trong toàn thành phố về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH và HĐH đất nước; vấn đề giới, bình đẳng giới, kỹ năng ứng xử, giao tiếp với đồng nghiệp nơi công sở và tổ chức cuộc sống gia đình. Nâng cao ý thức tự giác, tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đặc biệt là nữ CNVCLĐ; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.