2062 người đang online

Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới

Đăng ngày 18 - 05 - 2022

Chiều ngày 17/5, Thành ủy Sầm Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 04- NQ/TU ngày 12/3/2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII về " Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ và đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu Thanh Hoá thành tỉnh tiên tiến vào năm 2020 (sau đây gọi tắt là Nghị quyết 04).

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 04

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 04, đến nay, tổng số cán bộ quản lý của thành phố là 203 đồng chí; trong đó, cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý là 12 đồng chí, Ban thường vụ Thành ủy quản lý là 191 đồng chí. Đội ngũ cán bộ của thành phố cơ bản đủ về số lượng, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị và năng lực quản lý theo quy định tiêu chuẩn chức danh; năng lực công tác từng bước được nâng lên, có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống lành mạnh, cơ cấu cán bộ ngày càng hợp lý, tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ được nâng lên.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khai mạc và chủ trì hội nghị

Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung chỉ đạo làm tốt các khâu trong công tác cán bộ, từ việc đánh giá cán bộ, đổi mới nội dung, phương pháp quy hoạch cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; rà soát, bổ sung và thực hiện các quy định về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và giới thiệu cán bộ ứng cử; chính sách cán bộ.

Đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 04

Công tác điều động, luân chuyển cán bộ thực hiện đúng chủ trương cán bộ chủ chốt xã phường không phải là người địa phương, 10/11 xã, phường có Bí thư, 6/11 xã, phường có Chủ tịch không phải người địa phương, 11/11 Bí thư Đảng bộ xã, phường đồng thời là Chủ tịch HĐND xã, phường; 39/86 chi bộ thực hiện nhất thể hoá bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, khu phố. Công tác kiểm tra, giám sát cán bộ được thực hiện nghiêm, từ tháng 3/2012 đến tháng 4/2022, cấp ủy các cấp đã tổ chức kiểm tra 405 lượt tổ chức Đảng, 1459 lượt Đảng viên; UBKT các cấp kiểm tra 416 lượt tổ chức Đảng, 1346 Đảng viên, giám sát 455 lượt tổ chức Đảng, 1851 lượt Đảng viên; xử lý kỷ luật 3 tổ chức Đảng, 250 lượt Đảng viên, sàng lọc, đưa 70 Đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng

Đồng chí Trần Phan Vũ, Trưởng phòng Nội vụ UBND thành phố tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nâng cao chất lượng lãnh đạo của Đảng ủy xã, phường trong công tác cán bộ; việc chấp hành đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ thôn, khu phố; công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức....

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên Bí thư Thành ủyphát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên Bí thư Thành ủy đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác cán bộ của thành phố cần sớm khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng từng khâu trong công tác cán bộ. Trước hết, cần làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, xây dựng phương án tiếp nhận, tuyển dụng những cán bộ có năng lực từ địa phương khác và những cán bộ trẻ có tiềm năng, trình độ, bản lĩnh chính trị vững vàng về địa phương công tác. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về chuyên môn, lý luận chính trị, kinh nghiệm từ thực tiễn công tác thông qua việc điều động, luân chuyển cán bộ. Thực hiện tốt công tác đánh giá cán bộ, đảm bảo thực chất, đúng người, đúng việc, khách quan, thẳng thắn, chân thành; xử lý nghiêm cán bộ vi phạm, gây mất đoàn kết, bè phái trong nội bộ.