Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố tổng kết năm học 2021- 2022

Đăng ngày 23 - 05 - 2022

Sáng 23/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (GDNN-TXDN) thành phố tổng kết năm học 2021-2022. Dự có đồng chí Vũ Đình Thịnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trung tâm.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên  thành phố tổng kết năm học 2021- 2022

Năm học 2021-2022, Trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên thành phố vừa thực hiện tốt công  tác phòng chống dịch COVID-19, vừa nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, đào tạo, bồi dưỡng. Ngay từ đầu năm, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn đổi mới phương pháp giảng dạy. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá, thực hiện lấy kết quả để đánh giá chất lượng giờ lên lớp của từng giáo viên trong các tiết học. Đầu tư  cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, từng bước nâng cao chất giáo dục toàn diện. Kết quả, trong năm học  vừa qua, tỷ lệ học sinh có học lực khá và hạnh kiểm tốt tăng cao so với các năm học trước.Trung tâm có gần 79 em học sinh xếp loại khá trở lên, đạt 30,5%; học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt chiếm 57,9%, khá 32,4%. Bên cạnh đó, Trung tâm còn liên kết với các trường trong cả nước, duy trì và tuyển sinh 6 lớp đào tạo nghề cho  gần 300  học viên tham gia các lớp học tiếng Nhật, học trung cấp nghề điện, điện dân dụng, nghiệp vụ nhà hàng- khách sạn, kỹ thuật chế biến món ăn…

Đồng chí Lê Anh Sơn, Hiệu trưởng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố trao giấy khen cho tập thể lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến

Phát huy kết quả đạt được, năm học 2022 - 2023, Trung Tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên thành phố tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học ở từng thầy, cô giáo. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kỹ năng sống, kiến thức xã hội, giáo dục truyền thống, pháp luật và đạo đức lối sống cho học sinh; tổ chức các lớp đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương. Thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” gắn với thực hiện hiệu quả cuộc vận động “ Học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nghiên cứu kế hoạch cụ thể về đổi mới phương pháp giáo dục, từng bước phát huy thế mạnh của đội ngũ giáo viên, đảm bảo chất lượng giảng dạy học tập và các hoạt động giáo dục. Quan tâm xây dựng trường học thân thiện, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường kết hợp với các phong trào văn, thể, mỹ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021 – 2022  nhận giấy khen tại lễ tổng kết.

Tại buổi lễ tổng kết năm học, đồng chí Lê Anh Sơn, Hiệu trưởng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố đã  tặng giấy khen cho 3 tập thể đạt danh hiệu lớp tiên tiến và các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022../.