Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Hưởng ứng lễ ra quân Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Đăng ngày 09 - 05 - 2022
100%

Sáng 8-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên phạm vi toàn quốc.

        Tại điểm cầu trực tuyến thành phố Sầm Sơn có đồng chí Đặng Sỹ Mười, Giám đốc BHXH thành phố; đại diện bưu điện thành phố và toàn thể nhân viên cơ quan BHXH , Bưu điện thành phố Sầm Sơn. Lễ ra quân được tổ chức theo hình thức trực tuyến và truyền thông lưu động

          Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân năm nay sẽ tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 1-1-2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần…

    Phát biểu phát động Lễ ra quân, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ, BHXH, BHYT là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội quốc gia nhằm đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội, ổn định cuộc sống Nhân dân, thể hiện tính nhân văn của Nhà nước ta. Những năm qua, việc triển khai những chính sách này đã có nhiều kết quả tích cực.

    Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác BHXH, BHYT với lộ trình, giải pháp cụ thể; đặc biệt là có các chính sách hỗ trợ mức đóng để tạo đà cho người tham gia, nhất là với chính sách BHXH tự nguyện.

    Bên cạnh đó, chủ động báo cáo Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, UBND các cấp về kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương để có các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa phương trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT; vận dụng linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để nâng cao tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT.

    Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố cần chú trọng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông để dân hiểu, dân biết, dân tin, dân nghe, dân theo, dân làm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

    Tiếp tục tổ chức các đợt truyền thông cao điểm gắn với phát triển người tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó tập trung truyền thông sâu rộng về những giá trị, lợi ích các chính sách đem đến cho Nhân dân, những thiệt thòi khi người lao động lựa chọn nhận BHXH một lần.

          Tại thành phố Sầm Sơn, trong những năm qua, công tác tuyên truyền tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo chỉ đạo của BHXH cấc cấp, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự phối hợp vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể trong, góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT.

         

        Ngay sau lễ phát động, cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố và Bưu điện thành phố đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố chính tại thành phố Sầm Sơn, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Liên đoàn Lao động thành phố Sầm Sơn: tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ nữ CNVCLĐ về bình đẳng...(17/05/2022 3:57 CH)

  Lễ ra mắt Câu lạc bộ “bóng bàn thành niên “phường Quảng Tiến(17/05/2022 11:09 SA)

  UBND thành phố tập huấn nâng cao nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch năm 2022(16/05/2022 10:10 SA)

  Bàn giao công trình dân vận khéo " Thư viện xanh" cho trường Tiểu học Quảng Châu và trường Tiểu...(13/05/2022 2:28 CH)

  Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố: Triển khai các Nghị Quyết năm 2022. (11/05/2022 3:49 CH)

  Chi hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Thị Lợi: Hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình học sinh bị suy...(10/05/2022 9:11 SA)

  Hưởng ứng lễ ra quân Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân(09/05/2022 3:28 CH)

  Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022(05/05/2022 3:29 CH)