Hội LHPN phường Quảng Cư: Ra mắt mô hình “Nhà sạch – đường phố đẹp – khu phố văn minh”

Đăng ngày 22 - 06 - 2022

Chiều ngày 22/6, Hội LHPN phường Quảng Cư tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nhà sạch – đường phố đẹp – khu phố văn minh”. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Đảng ủy, UBND phường Quảng Cư và cán bộ, nhân dân khu phố Tiến Lợi

Mô hình được thực hiện tại tuyến đường Minh Tiến với chiều dài 748m

Mô hình “Nhà sạch- đường phố đẹp – khu phố văn minh” được thực hiện trên đoạn đường Minh Tiến với chiều dài tuyến đường là 748m với 78 hộ dân sinh sống hai bên đường. Để thực hiện mô hình, Ban công tác mặt trận, chi hội phụ nữ khu phố đã vận động các hộ dân đóng góp ngày công, kinh phí tổng dọn vệ sinh môi trường, san mặt bằng, quét vôi các bức tường… làm cho cảnh quan tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp.

Ngoài ra, quỹ TYM cũng trao tặng 15 thùng đựng rác đạt chuẩn để các hộ dân bỏ rác đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh chung cho tuyến phố.

Hội LHPN phường Quảng Cư trao Quyết định thành lập Ban quản lý chi hội phụ nữ tự quản đoạn đường “Nhà sạch – đường phố đẹp – khu phố văn minh”

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN phường Quảng Cư đã công bố và trao Quyết định thành lập Ban quản lý chi hội phụ nữ tự quản đoạn đường “Nhà sạch – đường phố đẹp – khu phố văn minh” gồm 8 thành viên. Ban Quản lý chịu sự phân công quản lý của Thường trực Hội LHPN phường Quảng Cư, Chi ủy chi bộ, Ban Quản lý khu phố Tiến Lợi. Ban quản lý đoạn đường tự quản và các hội viên phụ nữ có trách nhiệm vận động người thân trong gia đình thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường, thực hiện tốt việc thu gom rác thải, tích cực trồng hoa, cây xanh ven đường, giữ gìn nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, xây dựng môi trường sống trong sạch, nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu xây dựng phường du lịch chất lượng cao.

Các hộ dân ký cam kết thực hiện mô hình

Cũng tại buổi lễ, các hộ dân bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng và cam kết thực hiện nghiêm quy định về bảo vệ môi trường, bảo đảm hiệu quả thực hiện mô hình. Đồng thời, đề nghị, Đảng ủy, UBND phường tiếp tục vận động doanh nghiệp, nhà tài trợ, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng cho tuyến đường, có biện pháp xử lý nghiêm các hộ kinh doanh chế biến hải sản không chấp hành quy định về vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất…

Trong thời gian tới, Hội LHPN phường Quảng Cư, chi hội phụ nữ khu phố Tiến Lợi sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân trong địa bàn khu phố nhân rộng mô hình ra khắp các tuyến đường nhánh trong khu dân cư, nâng cao ý thức của toàn dân đối với việc bảo vệ môi trường chung của khu dân cư nói riêng và toàn phường nói chung.