UBND thành phố Sầm Sơn khen thưởng, động viên cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Sầm Sơn

Đăng ngày 22 - 06 - 2022

Chiều ngày 22/6, đồng chí Bùi Quốc Đạt, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến động viên, khen thưởng cán bộ, chiên sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự tuyến biển.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn tham gia ứng cứu phương tiện gặp nạn trên biển

Trước đó, vào khoảng 7h sáng nay, 22/6/2022, tại khu vực biển thuộc khu phố Hồng Hải, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, bè mảng của gia đình ông Văn Đình Quý, sinh năm 1967, trú tại khu phố Hồng Hải, phường Quảng Vinh với 2 lao động, khi đi khai thác thủy sản về cách bờ khoảng hơn 200m thì bất ngờ gặp sóng to khiến phương tiện bị lật.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Sầm Sơn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Sầm Sơn đã triển khai lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương và bà con ngư dân, kêu gọi các phương tiện ở gần khẩn trương cứu vớt người. Đồng thời huy động máy kéo đưa phương tiện vào bờ. Sau hơn hai giờ, lực lượng phối hợp đã cứu nạn thành công, đưa người và phương tiện vào bờ an toàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt  biểu dương tinh thần trách nhiệm và thành tích của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn

Thăm, động viên lực lượng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt ghi nhận, đánh giá cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn đã kịp thời triển khai lực lượng ứng cứu người và phương tiện của ngư dân, đảm bảo an toàn. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Đồn Biên phòng Sầm Sơn tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, luôn bám sát địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự tuyến biển, đồng hành cùng ngư dân trong quá trình khai thác, sản xuất trên biển vừa phát triển kinh tế vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã trao thưởng cho Đồn Biên phòng Sầm Sơn 10 triệu đồng.