Chi cục Thi hành án dân sự thành phố họp triển khai kế hoạch cưỡng chế thi hành án vụ việc chuyển giao quyền sử dụng đất.

Đăng ngày 23 - 06 - 2022

Sáng ngày 23 tháng 6, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố tổ chức buổi họp triển khai kế hoạch cưỡng chế thi hành án đối với vụ việc chuyển giao quyền sử dụng đất. Đồng chí Nguyễn Anh Văn, Trưởng Chi cục thi hành án dân sự thành phố chủ trì hội nghị.

Theo bản án số 95/DSPT ngày 17 tháng 11 năm 2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa, quyết định thi hành án số 108/QĐ - CCTHADS ngày 07/12/2021 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sầm Sơn, người thi hành án là bà Hà Thị Lai, địa chỉ khu phố Long Sơn, phường Bắc Sơn và bà Hà Thị Xuân, địa chỉ khu phố Bắc Nam, phường Trường Sơn phải giao lại diện tích đất tranh chấp  52,3m2, tại thửa đất 206, tờ bản đồ số 01, hồ sơ địa chính 299 tại khu phố Bắc Nam, phường Trường Sơn cho ông Phan Thế Sắn. Qua tiến hành tống đạt, tuyên truyền, vận động, thuyết phục, bà Lai  và bà Xuân không bàn giao diện tích đất đã được Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa quyết định tại bản án số 95/DSPT theo quy định.

Để đảm bảo các bản án được thực thi theo đúng quy định của pháp luật, ngày 19/4/2022, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Sầm Sơn đã tống đạt quyết định số 07/QĐ- CCTHADS về việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất, đồng thời triển khai kế hoạch về việc cưỡng chế thi hành án đối với vụ việc trên.

Tại buổi họp, các thành viên trong Hội đồng cưỡng chế đã thảo luận, thống nhất  kế hoạch, phương án cưỡng chế đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Anh Văn, Trưởng Chi cục thi hành án dân sự thành phố phát  biểu kết luận.

Kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Anh Văn, Trưởng Chi cục thi hành án dân sự thành phố đề nghị chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể khu phố tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục lần cuối. Nếu từ nay đến trước ngày 29 tháng 6 năm 2022, bà Lai,  bà Xuân cố tình chống đối, không bàn  giao lại diện tích đất cho ông Phan Thế Sắn, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch đã ban hành. Đồng chí Trưởng Chi cục thi hành án dân sự thành phố cũng đề nghị, các lực lượng chức năng có liên quan chuẩn bị lực lượng tham gia đầy đủ cả về  nhân lực, phương tiện, công cụ hỗ  trợ để tiến hành cưỡng chế thành công theo đúng quy định của  pháp  luật.