Thành phố Sầm Sơn tuyên dương và trao thưởng cho học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2021-2022

Đăng ngày 26 - 06 - 2022

Sáng 25-6, thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng cho học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2021-2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; các phòng, ban, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các em học sinh, giáo viên Ngành Giáo dục thành phố đã đạt được trong kỳ thi HSG Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Đồng thời khẳng định: Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, là dịp để  thành phố  biểu dương, tôn vinh những  giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và toàn thể Nhân dân chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em mình. Đồng thời mong rằng, các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công tác dạy và học như lời Bác Hồ dạy, góp phần cống hiến cho sự phát triển của ngành giáo dục, sự phồn vinh của quê hương, đất nước.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao hoa và giấy khen cho các em học sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia.

Năm học 2021-2022, ngành giáo dục Sầm Sơn triển khai kế hoạch năm học trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặc biệt là công tác bồi dưỡng HSG. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường, ngành giáo dục Sầm Sơn đã có chuyển biến tiến bộ; cơ sở vật chất các nhà trường được đầu tư xây dựng, từng bước hiện đại hóa; chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên; chất lượng mũi nhọn không ngừng nâng lên.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao hoa, giấy khen cho các em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tại kỳ thi HSG cấp Quốc gia và cấp tỉnh, TP Sầm Sơn có 133 học sinh đoạt giải ở các môn văn hóa. Cụ thể, tại kỳ thi HSG cấp Quốc gia, có 7 học sinh đoạt giải (1 giải Nhì môn Vật lý, 2 giải Ba môn Hóa học và Địa lý và 4 giải khuyến khích môn Hóa học và Lịch sử). Kỳ thi HSG cấp tỉnh, khối THCS có 52 học sinh đoạt giải, trong đó có 13 giải Nhì, 14 giải Ba, 25 giải Khuyến khích (tỷ lệ đoạt giải là 59,1%, tăng 18 giải so với năm học 2020-2021). Khối THPT có 74 học sinh đoạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 19 giải Nhì, 22 giải Ba và 29 giải Khuyến khích.

Các đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Vũ Thị Thủy, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao hoa, giấy khen cho các giáo viên có học sinh đạt giải cấp quốc gia, cấp tỉnh

Đồng chí Lê Việt Cường, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy và đồng chí Lưu Hùng Sơn, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao hoa, giấy khen cho các giáo viên có học sinh đạt giải cấp tỉnh

Tại buổi lễ, TP Sầm Sơn đã tặng giấy khen và trao thưởng cho 133 học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và và 38 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học HSG cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2021-2022.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng với giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh

Đây là hoạt động ý nghĩa sẽ được thành phố Sầm Sơn tổ chức thường niên hàng năm, nhằm ghi nhận, tôn vinh tinh thần học tập của thầy giáo, cô giáo và các em học sinh; đồng thời thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền thành phố trong việc chăm lo cho sự nghiệp trồng người.