Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

LĐLĐ thành phố Sầm Sơn: Hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động

Đăng ngày 01 - 07 - 2022
100%

Chiều ngày 1/7, Liên đoàn lao động thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19"

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm đánh dấu sự thắng lợi trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVC LĐ trên địa bàn thành phố Sầm Sơn với 17/28 chỉ tiêu của cả năm đã hoàn thành, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch tỉnh giao. Điển hình là:LĐLĐ Thành phố cũng đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, hội nghị NLĐ đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Kết quả, 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, 51,7% doanh nghiệp đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị NLĐ và tổ chức Đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Các cấp công đoàn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, tặng gần 5 nghìn suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID–19 với tổng giá trị gần 9 tỷ đồng; trao kinh phí xây mới và sửa chữa 2 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trị giá 65 triệu đồng. Ký kết chương trình phối hợp với công ty cổ phần Medic Sầm Sơn khám, tư vấn, hỗ trợ điều trị hậu COVID-19 cho 650 công nhân, lao động; trao 02 tủ thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh thông thường cho các trường học với tổng giá trị thụ hưởng gần 200 triệu đồng. Phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh khám, tư vấn miễn phí cho hơn 200 nữ CNLĐ công ty TNHH FLC Sầm Sơn. Phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và Xuất nhập khẩu Thiên Phúc đã hỗ trợ xây dựng được 02 công trình “Thư viện xanh” cho các trường tiểu học, mỗi công trình trị giá từ 120 - 150 triệu đồng; Câu lạc bộ Bóng bàn Long Thành tài trợ bàn và bóng bàn cho 02 đơn vị; Phối hợp với Công ty cổ phần Medic Sầm Sơn ra quân dọn vệ sinh, tặng 6 ghế đã cho Khu tượng đài anh hùng liệt sỹ Nguyễn Thị Lợi…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch"  và có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn

Hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19" do tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ thành phố  đã cập nhật thành công 3250 sáng kiến, đạt 270% kế hoạch được giao, góp phần cùng các đơn vị trong tỉnh đưa LĐLĐ tỉnh dẫn đầu toàn quốc về số lượng sáng kiến kinh nghiệm tham gia chương trình. Sơ kết giai đoạn 1, công đoàn Sầm Sơn có 02 tập thể, 09 cá nhân được LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen.

Đại diện LĐLĐ tỉnh và Ban Dân vận Thành ủy tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Cảnh, Trưởng Ban Tuyên giáo nữ công LĐLĐ tỉnh khẳng định, Sầm Sơn luôn là điểm sáng về hoạt động công đoàn và CNVCLĐ của tỉnh, LĐLĐ cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng chuyển đổi số và có nhiều sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật đến đoàn viên, người lao động. Đồng chí thống nhất với các nhóm giải pháp LĐLĐ đã đưa ra tại hội nghị, đồng thời đề nghị LĐLĐ thành phố Sầm Sơn cụ thể hóa các giải pháp bằng các chương trình, hoạt động cụ thể, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm. Kịp thời tham mưu cho Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ để tổ chức công đoàn thực sự là tổ chức đoàn thực sự là mái nhà chung của người lao động.

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công đoàn, Bằng khen và cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố.

Các tập thể, cá nhân được tặng cờ và bằng khen của LĐLĐ tỉnh

Các tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Sầm Sơn: Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo -...(11/08/2022 2:57 CH)

  "Phát huy truyền thống, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, xây dựng phường Bắc Sơn thông...(10/08/2022 8:33 CH)

  Quyết tâm triển khai hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực...(09/08/2022 3:12 CH)

  Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch Sầm Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2022...(05/08/2022 8:59 SA)

  Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027(03/08/2022 3:01 CH)

  HĐND phường Bắc Sơn tổ chức kỳ họp thứ năm, Khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026(02/08/2022 5:08 CH)

  UBND thành phố: Tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Quyết định...(02/08/2022 4:10 CH)

  Hội đồng nhân dân phường Quảng Cư khoá XXII tổ chức kỳ họp thứ tư để đánh giá tình hình Kinh tế -...(31/07/2022 8:00 SA)