Ban chỉ huy quân sự Thành phố Sầm Sơn : Khai mạc lớp huấn luyện cho Trung đội dân quân biển năm 2022

Đăng ngày 28 - 07 - 2022

Sáng ngày 28/7, Tại Hội trường công sở phường Quảng Cư, Ban chỉ huy quân sự Thành phố Sầm Sơn tổ chức khai mạc lớp huấn luyện cho trung đội dân quân biển năm 2022. Đồng chí Bùi Quốc Đạt, UVBTV Thành Uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố khai mạc và chỉ đạo lớp huấn luyện.

Toàn cảnh  lớp huấn luyện

Trong thời gian 12 ngày (Từ ngày 28/7 đến 12/8) 30 học của Trung đội dân quân biển được học tập các chuyên đề giáo dục về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển Việt Nam và địa phương; nhiệm vụ của dân quân tự vệ biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; nội dung cơ bản của luật biển Việt Nam; huấn luyện một số phương pháp hoạt động chiến đấu phòng thủ của dân quân tự vệ; quy trình kiểm tra, bắt giữ tàu thuyền vi phạm pháp luật trên biển; giới thiệu và cách sử dụng một số loại vũ khí như súng tiểu liên AK, lựu đạn, một số loại mìn thủy lôi; nhận dạng các loại máy bay, tên lửa hành trình, tàu thuyền, giàn khoan của  một số nước; tập bắn các mục tiêu trên biển; cách đánh địch đổ bộ đường bộ, đường biển; huấn luyện bơi ứng dụng, bơi vũ trang, lặn, cứu đuối nước…

Các đại biểu và các thành viên Trung đội dân quân biển tham dự Khai mạc lớp huấn luyện

Thông qua nội dung huấn luyện giúp cho chiến sỹ dân quân biển nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường kiên định. Đồng thời nắm chắc nội dung của các kỹ thuật, điều lệnh, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, cứu nạn cứu hộ …để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, xử lý các tình huống  xảy ra tại địa phương và trong quá trình khai thác hải sản và bảo vệ vùng biển của tổ quốc. Đồng thời, có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.