2076 người đang online

Chi bộ MTTQ và các đoàn thể thành phố: tổ chức đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đăng ngày 04 - 07 - 2022

Sáng ngày 02/7, Chi bộ MTTQ và các đoàn thể thành phố long trọng tổ chức đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể chọn đại hội điểm. Đồng chí Lê Ngọc Khanh, UVBTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy, Bí thư Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể dự chỉ đạo đại hội.

Các đảng bộ, chi bộ  tặng lẵng  hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ MTTQ và các đoàn thể thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ MTTQ và các đoàn thể chính trị thành phố đã phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, thống nhất, đoàn kết, tập trung thực thắng lợi nhiệm vụ chính trị, cụ thể hoá vào từng cơ quan tổ chức đoàn thể. 100% cán bộ, đảng viên được quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của các cấp, đặc biệt là nghị quyết số 07- NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển Sầm Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, nghị quyết số 05-NQ/BCH của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về xây dựng hình ảnh người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh”.

Đồng chí Đoàn Thế Thuần, Phó Bí thư Chi bộ trình bày dự thảo báo cáo chính trị Chi bộ  khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Để nghị quyết đi vào cuộc sống, các cơ quan trong chi bộ đã xây dựng chương trình hành động và chọn việc đăng ký với Thường trực Thành ủy để thực hiện. Tăng cường công tác tuyên truyền công tác giải phóng mặt bằng, các phương án quản lý dịch vụ du lịch đến đoàn viên, hội viên và nhân dân. Trong nhiệm kỳ , từ nguồn quỹ vì người nghèo thành phố, MTTQ đã làm mới 64 nhà, sửa chữa 32 nhà ở cho hộ nghèo với trị giá 3,4 tỷ đồng; thăm hỏi các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, các trường hợp tai nạn rủi ro, hỗ trợ học sinh nghèo, trẻ em mồ côi với số tiền 3 tỷ 355 triệu đồng; xây dựng và bàn giao 1 công trình an sinh xã hội - Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo tại trường Tiểu học Trung Sơn 2. Cơ quan hội Nông dân thành phố  đã chỉ đạo hội cơ sở ra mắt 11 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực văn hoá, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho hội viên nông dân về chăm sóc hoa màu, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; phát triển và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Cơ quan Hội phụ nữ không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động hội cơ sở, tăng cường chỉ đạo xây dựng và nhân rộng mô hình “Chi bộ kiểu mẫu, 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”. Đến nay, hội phụ nữ đã xây dựng mô hình nhà sạch, vườn đẹp, đô thị văn minh, trồng được 3.500m đường hoa; tổ chức 2 phiên chợ truyền thống; xây dựng 2 nhóm cha mẹ chăm sóc trẻ thơ; hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, giảm 285 hộ thoát nghèo (trong đó có 185 hộ nghèo phụ nữ làm chủ hộ). Cơ quan hội Cựu chiến binh đã xây dựng mới 2 mô hình, thực hiện hiệu quả phong trào phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, xây dựng quỹ xoá nhà dột nát. Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi năm có từ 2 – 3 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn chủ tịch đại hội chi bộ.

Đại hội thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, đó là: Xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; đổi mới hơn nữa nội dung và phương thức lãnh đạo của Chi ủy, chi bộ, đảm bảo các đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cả nhiệm kỳ. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Ngọc Khanh, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Bí thư cơ quan Đảng, đoàn thể phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Ngọc Khanh, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Bí thư cơ quan Đảng, đoàn thể biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề nghị chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong nhiệm kỳ mới đó là: tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án lớn trên địa bàn; tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó cần huy động các nguồn lực trong và ngoài nước; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt chỉ thị số 05 của Bộ chính trị “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát huy tính nêu gương của cán bộ, đảng viên, giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống trong công việc và trong đời sống sinh hoạt hàng ngày; duy trì sinh hoạt chi bộ đúng theo quy định. Đồng chí bí thư Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể thành phố cũng đề nghị, chi bộ cần phát huy tinh thần trách nhiệm, lựa chọn bầu những đồng chí đủ đức, tài, trách nhiệm, tâm huyết với công việc vào cấp ủy, bí thư, phó bí thư để lãnh đạo chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu bầu cấp ủy, bí thư, Phó bí thư Chi bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Lê Ngọc Khanh, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Bí thư cơ quan Đảng, đoàn thể trao hoa, chúc mừng cấp ủy, bí thư, Phó bí thư Chi bộ khóa mới.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định, Đại hội đã bầu cấp ủy chi bộ khóa XIII gồm 3 đồng chí, đồng chí Trịnh Quang Huy, Phó Chủ tịch MTTQ thành phố được bầu tái cử chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.