1373 người đang online

Đảng ủy phường Quảng Tiến tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và Sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm 2022.

Đăng ngày 05 - 07 - 2022
100%

Sáng ngày 04/7, Đảng ủy phường Quảng Tiến tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và Sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng 06 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Suất – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố dự chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

        Tại hội nghị, Đảng ủy phường Quảng Tiến đã tổ chức Lễ trao huy hiệu cho đảng viên đợt 3/2 và 19/5. Trong đợt này, Đảng bộ phường vinh dự có 7 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng 60 năm, 55 năm; 45 năm và 40 năm tuổi Đảng. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận công lao mà các đồng chí đảng viên đã đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc cũng như góp phần xây dựng và phát triển địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Suất – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố trao huy hiệu đảng cho các đảng viên 60, 55, 45 và 40 năm tuổi đảng.

        6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy phường Quảng Tiến đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên. Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 505,3 tỷ đồng, tăng 3,11% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 11 tỷ đồng, đạt 68,75% dự toán giao. Công tác quản lý  quy hoạch, đô thị, xây dựng được quan tâm. Công tác vận động xã hội hóa thực hiện các mô hình mang lại hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn phường đã thực hiện được 3  mô hình, trong đó có 2 mô hình lắp Camera an ninh, 1 mô  hình đường điện cao áp, với tổng nguồn kinh phí thực hiện gần 780 triệu đồng.  Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19; các chính sách an sinh xã hội cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

        Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh; tổ chức, bộ máy các cơ quan, đơn vị được sắp xếp, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động; kỷ luật, kỷ cương, tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên; công tác dân vận có nhiều tiến bộ; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động... góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

        Tuy nhiên, việc thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng qua vẫn còn những khó khăn, hạn chế, nhất là ngành khai thác hải sản  giảm 0,78% so với cung kỳ; công tác giải phóng mặt bằng các dự án còn chậm so với yêu cầu ...

        Khắc phục những tồn tại, hạn chế, 6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy phường Quảng Tiến tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành kinh tế mũi nhọn khai thác, chế biến, xuất khẩu thủy sản; đẩy nhanh tiến độ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; giải phóng nhanh các mặt bằng đã được quy hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa  phương đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.  

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Giao ban Cụm thi đua số 2 Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hoá đánh giá kết quả công tác thi đua...(27/09/2023 11:51 SA)

  Thành phố Sầm Sơn: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về văn hóa công vụ cho cán bộ, công chức...(25/09/2023 3:33 CH)

  Hội đồng nhân dân thành phố: Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) xem xét, quyết nghị các vấn đề thuộc...(22/09/2023 3:50 CH)

  UBND thành phố: hội nghị nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng một số dự án...(20/09/2023 4:17 CH)

  Thành phố Sầm Sơn chú trọng phát triển sản phẩm OCOP(19/09/2023 3:57 CH)

  Thành phố Sầm Sơn; Học tập, nghiên cứu quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị,...(13/09/2023 4:01 CH)

  Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Thành ủy viên được luân chuyển về Đảng bộ phường Bắc Sơn và giữ chức Bí...(06/09/2023 9:56 SA)

  Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đơn vị tổ chức phong trào giỏi.(29/08/2023 4:32 CH)