Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Gần 1900 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi thành phố Sầm Sơn.

Đăng ngày 07 - 07 - 2022
100%

Sáng nay (7/7/2022), gần 1900 thí sinh trên địa bàn thành phố Sầm Sơn sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Các thí sinh có mặt rất sớm tại các điểm thi.

          Thành phố Sầm Sơn có 3 điểm thi: Trường THPT Chu Văn An, THPT Nguyễn Thị Lợi và trường THPT Sầm Sơn. Theo ghi nhận của phóng viên,  6h15p nhiều thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để vừa tránh tắc đường, vừa tranh thủ ôn lại bài, gửi đồ dùng tại khu vực quy định. Dù dịch COVID-19 được kiểm soát tốt nhưng thành phố Sầm Sơn vẫn yêu cầu các điểm thi thực nghiêm quy định phòng chống dịch. Các đội hình thanh niên tình nguyện sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh vào khu vực thi. Lực lượng công an tổ chức phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo thí sinh đến dự thi thuận lợi, an toàn. Bên cạnh đó, rất đông phụ huynh đã nán lại để chờ con thi xong, ai cũng hi vọng vào một kết quả tốt nhất để các sĩ tử có thể đạt được nguyện vọng, ước mơ của mình.

Đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi.

          Chị Hà Thị Vân, có con thi tại điểm thi trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Tôi thao thức cả đêm không ngủ được, con lo 1 thì bố mẹ cũng lo 10, chỉ mong trời sáng, tranh thủ nấu cho con ăn sáng để đến phòng thi sớm. Tôi chúc con thi thật tốt, đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng này”.

Các phụ huynh chờ các sỹ tử.

          Kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh vui vẻ, tự tin ra về với tâm trạng khá thoải mái. Em Nguyễn Thùy Anh, học sinh trường THPT Sầm Sơn chia sẻ: “Đề thi Ngữ Văn khá thú vị và không quá khó. Em rất thích phần đọc hiểu và nghị luận xã hội. Về phần làm Văn - tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài khơi” của nhà văn Nguyễn Minh Châu, đây là một tác phẩm em đã được ôn luyện nhuần nhuyễn. Em làm bài thi khá tốt, em tự đánh giá sẽ đạt khoảng 7-8 điểm môn thi này”.

Các thí sinh vui vẻ kết thúc môn thi đầu tiên.

        Em Phùng Mai Chi, thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Lợi thở phào chia sẻ: "Em thấy nhẹ nhõm, thoải mái sau khi kết thúc môn thi đầu tiên. Cá nhân em thấy, đề thi cũng không quá khó, em làm được khoảng 70%, vì môn Ngữ Văn không phải môn sở trường nên em chỉ cần kết quả ở mức khá. Thời tiết hôm nay rất mát mẻ cũng phần nào giúp em không bị tâm lý và tạo thêm áp lực."

          Được biết, Đề thi môn Ngữ Văn năm nay có 2 phần chính gồm phần đọc hiểu và làm văn. Phần đọc hiểu ra một đoạn thơ trong “Con đường của những vì sao” của Nguyễn Trọng Tạo và 4 câu hỏi nhỏ trong bài. Câu nghị luận xã hội yêu cầu học sinh trình bày suy nghĩ về “trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước các thế hệ đi trước”. Câu nghị luận văn học yêu cầu học sinh trình bày cảm nhận về một đoạn văn trong “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu, đồng thời liên hệ giữa hình ảnh chiếc thuyền trong đoạn trích để rút ra thông điệp về mối quan hệ giữa nghệ thuật và cuộc đời. Đây là những vấn đề gần gũi, thực tế với cuộc sống, vì thế ngoài nắm bắt những kiến thức cơ bản, thí sinh cần có tư duy lập luận, khả năng đánh giá, cảm nhận, phân tích, thể hiện quan điểm cá nhân sâu sắc.

          Theo báo cáo nhanh của phòng GD&ĐT, trong buổi thi sáng ngày 7/7/2022, toàn thành phố có gần 1900 thí sinh dự thi. Không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, đúng quy định, không có hiện tượng bất thường xảy ra.

          Chiều ngày 7-7, các thí sinh bước vào môn thi thứ 2 với bài thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Sáng ngày 8/7, các thí  sinh thi bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) và bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH); buổi chiều thi môn Ngoại ngữ - môn cuối của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hoa hậu Thanh thiếu niên Liên Hiệp Quốc Trương Phương Nga giao lưu với học sinh trường Liên cấp...(28/07/2022 1:00 CH)

  Gần 1900 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi thành phố Sầm Sơn.(07/07/2022 2:34 CH)

  Thành phố Sầm Sơn tuyên dương và trao thưởng cho học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh năm học...(26/06/2022 10:25 CH)

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ năm học 2022-2023 diễn ra an toàn, nghiêm...(21/06/2022 3:13 CH)

  Hơn 1 tỷ đồng học bổng được trao cho học sinh học tại trường Liên cấp Darwin(20/06/2022 7:55 SA)

  Sầm Sơn: Hơn 1700 thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm...(17/06/2022 9:03 CH)

  Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và Kỳ...(01/06/2022 4:16 CH)

  Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ tổ chức tổng kết năm học 2021-2022(26/05/2022 2:36 CH)