"Phát huy truyền thống, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, xây dựng phường Bắc Sơn thông minh, hiện đại, hấp dẫn, thân thiện"

Đăng ngày 10 - 08 - 2022

Chiều ngày 10/8, Đảng bộ phường Bắc Sơn long trọng tổ chức kỳ niệm 40 năm thành lập (10/8/1982 -10/8/2022).

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng đông đảo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Lê Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy phường Bắc Sơn thông qua diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ

Đảng bộ phường Bắc Sơn được thành  lập theo Quyết định số 822-QĐ/TU Ngày 10/8/1982 của Tỉnh ủy Thanh Hóa với tên gọi ban đầu là Đảng bộ tiểu khu Bắc Sơn, với 6 chi bộ và 60 đảng viên, đồng chí Cao Thị Nhờ được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ.

Từ khi được thành lập đến nay Đảng bộ phường Bắc Sơn đã trải qua 11 kỳ Đại hội. Từ 6 chi bộ và 60 đảng viên lúc đầu, hiện nay Đảng bộ phường đã có 12 chi bộ trực thuộc với 466 đảng viên. Trong 40 năm qua, mặc dù phải đối diện với rất nhiều những khó khăn, thách thức, song nhờ sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu vì mục tiêu chung, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân khai thác tiềm năng, lợi thế, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường từ khóa I đến khóa XI đã đề ra.

Đặc biệt, kể từ sau Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành các chương trình, kế hoạch và các Nghị quyết chuyên đề trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế”. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ du lịch, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, kết cấu hạ tầng đô thị du lịch được đầu tư phát triển đồng bộ, nhiều dự án lớn đã và đang được triển khai trên địa bàn làm cho diện mạo đô thị phường Bắc Sơn ngày càng khang trang, hiện đại hơn. Y tế, giáo dục phát triển mạnh, chất lượng giáo dục, khám chữa bệnh được nâng lên; nếp sống văn hóa, văn minh đô thị ngày càng được xây dựng, xác lập trong mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được đảm bảo, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, những trường hợp khó khăn đột xuất được quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, tuyệt đối không có ai bị bỏ lại phía sau. Hiện nay, phường Bắc Sơn đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí để xây dựng phường kiểu mẫu.

Với phương châm ““Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển”, Đảng bộ phường Bắc Sơn xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: “Giữ vững ổn định chính trị; phát huy dân chủ trong công tác lãnh đạo của cấp ủy, nâng cao hiệu quả điều hành của chính quyền; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế -  xã hội; ưu tiên phát triển kinh tế dịch vụ - du lịch; khuyến khích phát triển các ngành tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, vận tải; tạo thêm nhiều việc làm mới, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng phường du lịch Bắc Sơn hấp dẫn, thân thiện”.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Thành ủy Lương Tất Thắng đã biểu dương, chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Bắc Sơn đã đạt được trong suốt chặng đường 40 năm qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Bắc Sơn nêu cao truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng và trong Nhân dân, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Bắc Sơn lần thứ 11 đã đề ra với các nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục phát huy thế mạnh kinh tế dịch vụ du lịch, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ để phát triển du lịch theo hướng bền vững, văn minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Tiếp tục phát triển dịch vụ xây dựng, sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, cải tiến mẫu mã, xây dựng thương hiệu phục vụ du lịch. Khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên trong mỗi cán bộ, đảng viên, người dân, chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng phường Bắc Sơn phát triển nhanh, bền vững; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội. Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức; gắn với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ phường Bắc Sơn cần quan tâm xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực quản lý, điều hành trên các lĩnh vực. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong việc vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phương án quản lý dịch vụ du lịch và công tác GPMB các dự án trên địa bàn; tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân. Đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng, tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, giành được những thắng lợi to lớn hơn nữa trong chặng đường phát triển mới, đưa Bắc Sơn phát triển nhanh hơn, toàn diện hơn, vững chắc hơn.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tặng Đảng bộ phường Bắc Sơn bức trướng mang dòng chữ: “Phát huy truyền thống, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, xây dựng phường Bắc Sơn thông minh, hiện đại, hấp dẫn, thân thiện”