Xã Quảng Minh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”

Đăng ngày 13 - 08 - 2022

Sáng 13/8, xã Quảng Minh đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022” và ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự" (ANTT). Tới dự, có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP Sầm Sơn cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Quảng Minh.

Các đại biểu dự ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Quảng Minh

Đồng chí Lê Văn Mùi, Chủ tịch UBND xã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã. Qua 17 năm thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, Đảng ủy xã đã ban hành 30 Nghị quyết, 60 kế hoạch, triển khai, quán triệt, phát động và đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” phát triển mạnh trên địa bàn với nhiều mô hình, nội dung, hình thức phong phú, đa dạng và hiệu quả. Trong đó, lực lượng Công an xã là nòng cốt, tăng cường phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội, các thôn trên địa bàn ký giao ước thi đua, thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy.

Cán bộ nhân dân xã Quảng Minh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Quảng Minh phát triển sâu rộng với nhiều mô hình tự quản được xây dựng như: “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Vườn hoa thay cỏ dại”, “Dòng họ tự quản”, “Camera giám sát an ninh”. 100% các thôn đều có tổ tự quản bảo đảm ANTT. Các tổ hòa giải đã tổ chức hòa giải ngay tại cơ sở 20 vụ việc cung cấp cho lực lượng chức năng hàng chục nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xử lý kịp thời nhiều vụ việc về ANTT…Những kết quả đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển; xã Quảng Minh đạt chuẩn an toàn về ANTT được UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTT được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen

Dịp này, xã Quảng Minh đã ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự". Mô hình được triển khai từ đầu tháng 5-2022 tại 5 thôn trên địa bàn xã và đã hoàn thành công tác lắp đặt với tổng số 35 camera. Mô hình góp phần tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, trật tự an toàn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng Nhân dân; hỗ trợ công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, công tác điều tra, triệt phá các loại tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được, nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Quảng Minh; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn tặng quà.

Các cá nhân được nhận quà của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo thành phố ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Quảng Minh đã đạt được. Đồng thời đề nghị, cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng, trong đó Công an xã Quảng Minh đóng vai trò tham mưu nòng cốt cần tiếp tục chủ động bám sát địa bàn, gần gũi, gắn bó để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của Nhân dân các vấn đề phức tạp về ANTT. Từ đó kịp thời tham mưu và triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, để mỗi ngày đều là ngày hội của Nhân dân, mỗi người dân đều nhận thức được ý nghĩa, vai trò, bổn phận và trách nhiệm của mình trong việc tự giác tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.