Quỹ Khuyến học Sơn Phong, thành phố Sầm Sơn: Trao học bổng, trao thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Đăng ngày 26 - 08 - 2022

Sáng ngày 26/8, Quỹ Khuyến học Sơn Phong đã tổ chức trao học bổng, trao thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự lễ trao học bổng, trao thưởng

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Thanh Hoá, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, Ban quản lý quỹ khuyến học Sơn Phong đã trao 227 xuất học bổng cho học sinh thuộc diện gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó với mức hỗ trợ từ 500.000 đến 6 triệu đồng/ em. Trao thưởng chon146 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và trao thưởng cho 28 thầy, cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Tổng giá trị học bổng, tiền thưởng năm học 2021-2022 là 560,5 triệu đồng.

Quỹ Khuyến học Sơn Phong được thành lập từ năm 2016 do Công ty cổ phần xây dựng Vũ Phong và cá nhân ông Vũ Như Định, giám đốc Công ty tài trợ với số vốn ban đầu là 5 tỷ đồng, hiện nay, số vốn đã nâng lên 8 tỷ đồng. Hàng năm, Quỹ đã đồng hành cùng Hội khuyến học thành phố trao học bổng, trao thưởng cho các em học sinh, giáo viên có thành tích trong giảng dạy và học tập, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của thành phố. Đồng thời, động viên, khích lệ các em học sinh vượt khó vươn lên trên con đường lập thân, lập nghiệp để, phấn đấu trở thành những công dân ưu tú, có ích cho gia đình và xã hội.

Khen thưởng 28 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu Tú Vương Văn Việt, ủy viên Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá khẳng định: Những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh thành phố Sầm Sơn đã nỗ lực phấn đấu, quyết tâm đạt nhiều kết quả cao trong giảng dạy, học tập và sẽ được tiếp tục phát huy, nhân rộng trong những năm học tới. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trên địa bàn thành phố đã luôn quan tâm, đồng hành cùng công tác khuyến học khuyến tài. Đặc biệt, quỹ Khuyến học Sơn Phong với chân quỹ 8 tỷ đồng đã kịp thời hỗ trợ, khen thưởng, động viên các thầy, cô giáo tiếp tục giảng dạy, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, các em học sinh tiếp tục vươn lên vượt khó học giỏi.

Đồng chí đề nghị thành phố Sầm Sơn tiếp tục nhân rộng mô hình quỹ khuyến học, để có thêm nhiều quỹ khuyến học từ các doanh nghiệp khác, quỹ khuyến học của từng gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, hỗ trợ tích cực, thiết thực, hiệu quả cho hoạt động khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của thành phố Sầm Sơn đạt thành tích cao hơn nữa, xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh lễ trao thưởng: