Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại tổ dân phố Lập Công, phường Bắc Sơn

Đăng ngày 26 - 08 - 2022

Chiều ngày 26/8, Ban chỉ đạo ANTT phường Bắc Sơn đã tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại tổ dân phố Lập Công.

Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC TDP Lập Công, phường Bắc Sơn

Tổ liên gia an toàn PCCC tổ dân phố Lập Công gồm 11 hộ dân phía Nam đường Bà Triệu có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy...

Các hộ dân ký tham kết thực hiện các quy định về PCCC

Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy " thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở.

Các hộ dân trong tổ liên gia đã chủ động lắp đặt hệ thống chuông báo cháy và trang bị thiết bị chữa cháy

Trong thời gian tới, UBND phường Bắc Sơn sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn phường, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.