Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng ngày 03 - 08 - 2022

Trong 2 ngày 02-03/8, tại hội trường Đoàn an điều dưỡng 296, Hội Cựu chiến binh thành phố Sầm Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Bùi Quang An, Phó chủ tịch hội CCB tỉnh; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, đơn vị, các xã phường cùng 126 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 5.300 hội viên CCB trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Đại hội CCB thành phố Sầm Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB thành phố Sầm Sơn đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội; tăng cường quốc phòng- an ninh, gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua của địa phương.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội.

Đến nay, hội CCB thành phố có 78 doanh nghiệp, 5 trang trại, 125 gia trại, 246 tổ hợp tác sản xuất kinh doanh do hội viên làm chủ; xây dựng, duy trì và nhân rộng được nhiều mô hình phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định cho hơn 7.200 lao động, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên được nâng lên, đưa số hộ CCB khá, giàu chiếm 57,3%, tăng từ 16,3% so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,4%; hàng năm có trên 95,8% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Vận động hàng trăm hộ gia đình CCB hiến 6.997 m2 đất, 1200 ngày công để xây dựng nhà văn hoá, khu thể thao của thôn, khu phố và mở rộng, nâng cấp đường giao thông, hè phố. Bên cạnh đó, hội CCB thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, hỗ trợ xây dựng nhà ở, thăm hỏi, trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn…Chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện cho ý chí, nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của CCB.

Các đại biểu phát biểu tham luận tại Đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận, làm rõ những tồn tại hạn chế, đề ra các giải pháp khắc phục và thống nhất thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2022-2027, phấn đấu 100% tổ chức cơ sở hội và cán bộ, hội viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; kết nạp trên 98,5% CCB, CQN đủ điều kiện vào hội; mỗi năm tỷ lệ hộ hội viên nghèo giảm 0,15%, khá giàu tăng lên 70%; thực hiện hiệu quả 2 chương trình công tác trọng tâm, 2 khâu đột phá.

Đồng chí Bùi Quang An, Phó chủ tịch hội CCB tỉnh và đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng lẵng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bùi Quang An, Phó chủ tịch hội CCB tỉnh và đồng chí  Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương, chúc mừng những thành tích Hội CCB thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí đề nghị, toàn thể cán bộ, hội viên và các tổ chức hội thường xuyên học tập, quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, chỉ thị của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của thành phố; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bản lĩnh của Cựu chiến binh trong tình hình mới; thường xuyên nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tác phong công tác; tiếp tục phát huy và giữ gìn phẩm chất cao quý của “Bộ đội cụ Hồ” trong công tác và trong đời sống đời thường; các cấp hội, hội viên phát huy đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên; phối hợp làm tốt nhiệm vụ giáo dục lòng yêu nước, giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đội, chăm lo đến quyền lợi, lợi ích chính đáng của hội viên một cách thiết thực, hiệu quả, để tổ chức hội thực sự là mái nhà chung ấm áp nghĩa tình của những người lính “Bộ đội Cụ Hồ”.

Ban Chấp hành Hội CCB thành phố khóa VII ra mắt đại hội.

Với tinh thần: “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 đồng chí; đồng chí Trương Huy Hùng, được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB thành phố; đồng chí Đoàn Thế Thuần được tái bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố. Bầu đoàn đại biểu dự đại hội CCB tỉnh Thanh Hoá gồm 5 đồng chí .