Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tại nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên – tiền thân của Đảng bộ thành phố Sầm Sơn và Đảng bộ huyện Quảng Xương

Đăng ngày 31 - 08 - 2022

Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, 75 năm thành lập chi bộ Cộng sản đầu tiên – tiền thân của Đảng bộ thành phố Sầm Sơn (2/9/1947 -2/9/2022), sáng ngày 31/8, Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thành phố tổ chức dâng hương tại nhà lưu niệm nơi thành lập chi bộ Hòa Chúng – tiền thân của Đảng bộ huyện Quảng Xương và khu lưu niệm chi bộ Cố Gắng – tiền thân của Đảng bộ TP. Sầm Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tại Khu lưu niệm nơi thành lập chi bộ Hòa Chúng– tiền thân của Đảng bộ huyện Quảng Xương

Tại nơi thành lập chi bộ Hòa Chúng – tiền thân của Đảng bộ huyện Quảng Xương, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã dâng hương, dâng hoa tỏ lòng biết ơn các đồng chí lãnh đạo tiền bối, những chiến sỹ cộng sản kiên trung, tri ân các thế hệ cán bộ, đảng viên ưu tú, lão thành đã hy sinh, cống hiện trọn đời mình cho quê hương, đất nước, góp phần tô thắm thêm lá cờ cách mạng quang vinh của Đảng và truyền thống vẻ vang của quê hương Thanh Hóa.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đến dâng hương, báo công tại khu lưu niệm nơi thành lập chi bộ Cố Gắng – tiền thân của Đảng bộ thành phố Sầm Sơn.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy trình bày diễn văn báo công tại chi bộ Cố Gắng

Trong diễn văn báo công tại chi bộ đầu tiên, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy nêu rõ: Sau khi lãnh đạo nhân dân tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng Tháng Tám, trước yêu cầu của thực tiễn và sứ mệnh lịch sử, ngày 2-9-1947, Chi bộ Đảng đầu tiên ở Sầm Sơn (lấy tên là Chi bộ Cố Gắng) được thành lập tại thôn Cá Lập, xã Quảng Tiến (nay là phố Trung Chính, phường Quảng Cư).

Cũng từ đây, các tổ chức cơ sở đảng ở khu vực Sầm Sơn phát triển nhanh, tiến tới thành lập Đảng bộ TP Sầm Sơn, khẳng định và phát huy vai trò lãnh đạo, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, cùng Đảng bộ, quân, dân tỉnh Thanh Hóa và cả nước củng cố vững chắc nhà nước non trẻ, giương cao hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Sầm Sơn đã phát huy cao độ tình thần yêu nước, truyền thống cách mạng, khát vọng thịnh vượng, xây dựng địa phương từ những làng chài nghèo khó trở thành thành phố du lịch văn minh, hiện đại, là điểm đến hấp dẫn, thân thiện của bạn bè và du khách bốn phương.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tại Khu lưu niệm nơi thành lập chi bộ Cố Gắng - tiền thân của Đảng bộ Sầm Sơn

Trong giai đoạn hiện nay, cơ sở hạ tầng du lịch cả thành phố được đầu tư, nâng cấp mạnh mẽ, hệ thống giao thông đô thị ngày càng được xây dựng , phát triển hiện đại; hệ thống các nhà hàng, khách sạn,, khu nghỉ dưỡng tiếp tục được đầu tư, mở rộng, năng lực, quy mô đón khách năm sau cao hơn năm trước; chất lượng dịch vụ được nâng lên. Năm 2015, địa giới hành chính được mở rộng, diện tích tăng gấp 2,5 lần, dân số tăng gấp đôi. Năm 2017, thành phố Sầm Sơn được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của thị xã Sầm Sơn. Cũng trong năm này, thành phố được vinh danh là một trong 5 khu du lịch hàng đầu Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, thành phố có 27/30 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI đề ra. Vượt qua đại dịch Covid – 19, 9 tháng đầu năm 2022, thành phố đón trên 5 triệu lượt khách; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,23%; thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 60 triệu đồng/người/năm. đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng nâng cao.

Từ 6 đảng viên đầu tiên, sau 75 năm xây dựng, phát triển, Đảng bộ thành phố đã có trên 5000 đảng viên với 39 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Kết quả đánh giá, xếp loại năm 2021, có 8 tổ chức Đảng xếp loại xuất sắc, 30 tổ chức đảng xếp loại tốt, 2 tổ chức đảng xếp loại hoàn thành. Đảng bộ thành phố được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh xếp loại Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ôn lại truyền thống 75 xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sầm Sơn quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Sầm Sơn sớm trở thành đô thị du lịch thông minh, hấp dẫn, thân thiện, trung tâm du lịch chất lượng cao và là thành phố đáng sống của cả nước.