Hội LHPN thành phố - Tổ chức TYM Thanh Hóa hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo

Đăng ngày 14 - 09 - 2022

Hướng tới kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, 30 năm thành lập Tổ chức TYM, sáng ngày 14/9, Hội LHPN thành phố, tổ chức TYM chi nhánh Thanh Hoá tổ chức lễ bàn giao hỗ trợ mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Thuận, thành viên TYM cụm 62, thôn 3, xã Quảng Hùng

Hội LHPN thành phố - Tổ chức TYM Thanh Hóa hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Thuận

Gia đình chị Thuận thuộc đối tượng hộ nghèo. Vợ chồng chị thường xuyên ốm đau, sức khỏe yếu, người con trai thứ hai của chị mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện, cuộc sống của gia đình chị gặp nhiều khó khăn và không có điều kiện tu sửa nhà, phải ở trong ngôi nhà cấp bốn xuống cấp trầm trọng.

Nhờ sự quan tâm của Hội LHPN thành phố, Tổ chức TYM, cấp ủy chính quyền, các đoàn thể xã cùng gia đình, dòng họ, gia đình chị Thuận đã có được ngôi nhà mới khang trang

Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, được sự quan tâm của Hội LHPN thành phố, Tổ chức TYM, cấp ủy chính quyền, các đoàn thể xã cùng gia đình, dòng họ. Sau gần 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng gần 64m2, tổng kinh phí 185 triệu đồng, trong đó, Tổ chức TYM Thanh Hóa hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em họ hàng cho vay và gia đình tiết kiệm.

Chị Trần Thị Thuận bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới

Tại buổi lễ bàn giao, chị Trần Thị Thuận bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới, từ đây gia đình chị không còn phải lo lắng mỗi khi đến mùa mưa bão. Đồng thời cảm ơn tổ chức TYM, chính quyền xã, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.