308 người đang online

Đăng ngày 14 - 01 - 2023

Chiều ngày 13/1/2023, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và phát động phong trào thi đua năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành Ủy; Lê Văn Tú, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thành ủy; HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội thành phố; các đồng chí lãnh đạo 11 xã, phường cùng toàn thể công nhân viên chức lao động các đơn vị, phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã trình bày dự thảo kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, Nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố về thực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2023. Trong đó có 11 chỉ tiêu về kinh tế, 10 chỉ tiêu về văn hóa xã hội, 7 chỉ tiêu về quy hoạch, xây dựng, đô thị, tài nguyên - môi trường và 1 chỉ tiêu về an ninh trật tự.

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu trên, thành phố tiếp tục thực hiện kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động du lịch; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và giải quyết việc làm cho người lao động. Tăng cường quản lý tài nguyên và môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trọng tâm chỉ đạo, điều hành năm 2023 được xác định là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, sự tâm huyết, chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị. Tiếp tục nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh, kịp thời hỗ trợ, giải quyết các khó khăn vướng mắc, xây dựng kế hoạch GPMB thực hiện các dự án có sử dụng đất năm 2023 đảm bảo phù hợp, khả thi, hiệu quả, nhất là các dự án có đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm, các dự án đầu tư công. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý dịch vụ du lịch, nhất là đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, trọng tâm là triển khai các hoạt động của lễ hội du lịch biển, đề án thí điểm mô hình phát triển kinh tế ban đêm.

Dự thảo Kế hoạch hành động đưa ra 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trên tất cả các lĩnh vực và giao chỉ tiêu cụ thể cho các ngành, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện trong năm 2023.

Cũng tại hội nghị, trong không khí vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được năm 2022, đồng chí Lê Văn Tú, Phó bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã phát động phong trào thi đua năm 2023. Các  phòng, ban, đơn vị, các xã phường đã thực hiện ký cam kết thi đua năm 2023 và ký cam kết phòng chống pháo nổ tết Nguyên Đán Quý Mão.

Đồng chí Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ  thành phố trình bày nội dung hưởng ứng phong trào thi đua với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng với những kết quả mà các cấp, các ngành đã đạt được trong năm 2022, đặc biệt sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của UBND thành phố. Năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhiệm vụ đặt ra đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân là rất lớn, đặc biệt là mục tiêu tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 18% trở lên; thu ngân sách Nhà nước phải vượt số thực thu của năm 2022; tổng lượt khách du lịch đạt trên 7,2 triệu người…Đồng chí Bí thư Thành Ủy tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Sầm Sơn sẽ sớm thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra, góp phần chung tay xây dựng thành phố Sầm Sơn trở thành đô thị trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho 11 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022.

Cũng trong dịp này, Thành Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, và Hội doanh nghiệp thành phố đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ người nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.