1846 người đang online

Trường Tiểu học Bắc Sơn: tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa “Kể chuyện truyền thống kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” và “ Thực tập phương án chữa cháy, kĩ năng thoát nạn”

Đăng ngày 15 - 12 - 2023
100%

Sáng ngày 15/12, Trường Tiểu học Bắc Sơn phối hợp với Hội Cựu chiến binh thành phố và Công an phường Bắc Sơn tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa “Kể chuyện truyền thống kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” và “Thực tập phương án chữa cháy, kĩ năng thoát nạn" cho cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Hội CCB thành phố kể chuyện truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam

          Tham gia hoạt động ngoại khoá có các đồng chí lãnh đạo Hội CCB thành phố; Công an phường; cán bộ, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Bắc Sơn.Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa Đại tá Lương Sỹ Vui, hội viên Hội CCB thành phố đã kể chuyện truyền thống lịch sử vẻ vang 79 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống của LLVT thành phố Sầm Sơn. Qua đó, giúp cho các em học sinh nắm rõ hơn về sự ra đời, sự hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kì. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục thế hệ trẻ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với các thế hệ bộ đội Cụ Hồ đã hi sinh vì độc lập của Tổ quốc, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước nói chung và thành phố Sầm Sơn nói riêng.

Cán bộ, chiến sĩ công an phường Bắc Sơn hướng dẫn học sinh kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

         Tiếp đó, trường Tiểu học Bắc Sơn đã phối hợp với Công an phường tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH); thực hành diễn tập kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn cho CBGVNV và học sinh nhà trường.

          Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên , học sinh nhà trường được lãnh đạo công an Phường Bắc Sơn đã cung cấp các kiến thức, thông tin liên quan đến quy trình xử lý một đám cháy. Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, mặt nạ phòng độc, các kỹ năng sơ cứu người bị nạn. Những bài giảng thiết thực, gần gũi, cùng với đó là sự nhiệt tình của các đồng chí công an đã tạo nên một không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút được sự theo dõi của các em học sinh.

Thực hành kỹ năng thoát nạn trong đám cháy

         Sau phần lý thuyết, các em học sinh và thầy cô giáo của nhà trường cùng lực lượng công an trực tiếp tham gia thực tập phương án chữa cháy ban đầu, tổ chức thoát hiểm nếu không may có cháy, nổ xảy ra. Với tình huống giả định là tại lớp học tầng 3 đã xảy ra một vụ cháy lớn.

        Buổi tuyên truyền ngoại khóa kết hợp thực tập phương án PCCC - CNCH theo phương pháp giáo dục trải nghiệm đã góp phần nâng cao ý thức, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Bắc Sơn sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Giải bóng đá nam trường THPT Sầm Sơn lần thứ hai, năm học 2023-2024.(04/03/2024 4:56 CH)

  Tết khuyến học thành phố Sầm Sơn Xuân Giáp Thìn 2024(19/02/2024 11:58 CH)

  Hội Khuyến học thành phố Sầm Sơn tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023, triển khai...(17/01/2024 7:37 CH)

  Trường THPT Sầm Sơn tổ chức lễ vinh danh giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm...(17/01/2024 7:19 CH)

  Giáo viên, học sinh trường THPT Nguyễn Thị Lợi, THPT Chu Văn An hào hứng tham gia hoạt động trài...(18/12/2023 3:09 CH)

  Trường Tiểu học Bắc Sơn: tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa “Kể chuyện truyền thống kỷ niệm...(15/12/2023 4:44 CH)

  Hơn 1.200 vận động viên tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Sầm Sơn lần thứ XI(02/12/2023 6:13 CH)

  Trường Tiểu học Bắc Sơn: Tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường, 41 năm ngày Nhà giáo Việt...(20/11/2023 3:10 CH)

  °