Hơn 1.200 vận động viên tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Sầm Sơn lần thứ XI

Đăng ngày 02 - 12 - 2023

Sáng ngày 2-12, thành phố Sầm Sơn đã tổ chức lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng toàn thành phố lần thứ XI – năm 2023 với sự tham gia của hơn 1200 vận động viên từ 26 trường tiểu học, THCS thuộc 11 phường, xã và 3 trường THPT trên địa bàn.

Toàn cảnh lễ khai mạc HKPĐ thành phố Sầm Sơn lần thứ XI

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Văn Thức, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, xã phường, cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Ban Tổ chức tặng hoa tri ân các nhà tài trợ

Hội khỏe Phù Đổng thành phố Sầm Sơn - năm 2023 có sự tham gia của hơn 1200 vận động viên là những học sinh tiêu biểu, xuất sắc về TDTT đến từ 26 trường tiểu học, THCS thuộc 11 phường, xã và 3 trường THPT trên địa bàn. Các đơn vị trên địa bàn TP Sầm Sơn đã hoàn thành công tác tổ chức Hội khỏe cấp trường và địa phương, đồng thời tổ chức tuyển chọn lực lượng VĐV xuất sắc nhất để tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố khai mạc HKPĐ

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn Bùi Quốc Đạt khẳng định: Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ XI là ngày hội TDTT lớn và ý nghĩa dành cho học sinh các cấp trên địa bàn TP Sầm Sơn. Đây cũng là đợt sát hạch quan để đánh giá công tác giáo dục thể chất tại các nhà trường, đồng thời không ngừng thúc đẩy sự phát triển của phong trào thể thao học đường tại các đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục học đường. Những kết quả của công tác tổ chức Hội khỏe cấp cơ sở là cơ sở quan trọng để Sầm Sơn tổ chức kỳ Hội khỏe Phù Đổng có quy môn lớn nhất từ trước tới nay. Qua đó, tiếp tục phát hiện, tuyển chọn và bổ sung những VĐV xuất sắc nhất, tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố thắp sáng ngọn đuốc HKPĐ

Tại Hội khỏe Phù Đổng lần này, thành phố tổ chức tổ chức thi đấu 9 môn; trong đó, đã hoàn thành 6 môn trước lễ khai mạc: cờ vua (tiểu học, THCS), bóng đá nam (tiểu học, THCS), cầu lông (THCS, THPT), đá cầu (tiểu học, THCS), bóng bàn (tiểu học, THCS, THPT), thể dục aerobic.

Nghi thức rước ảnh Bác Hồ tại KHPĐ thành phố Sầm Sơn lần thứ XI

Các đoàn VĐV diễu hành biểu dương lực lượng

Đồng diễn võ Vovinam tại KHPĐ

Tiết mục đồng diễn tại HKPĐ

Sau lễ khai mạc, các vận động viên sẽ tiếp tục tranh tài ở nội dung môn điền kinh (tiểu học, THCS, THPT), đẩy gậy (THCS, THPT), kéo co (THCS, THPT).

Các VĐV thi đấu môn kéo co

Đoàn thành phố Sầm Sơn đã tham gia thi đấu cấp tỉnh 6 môn: Cờ vua, Võ cổ truyền, Bơi lội, Bóng đá tiểu học, Bóng bàn, Cầu lông. Trong đó, đã thi đấu 4 môn, đạt 4 HCĐ ở môn Bơi lội; 01 HCĐ ở môn cờ vua; 01 HCB, 01 HCĐ môn bóng bàn, 02 HCV môn Cầu lông; xếp giải nhất toàn tỉnh môn Võ cổ truyền. Thành phố đang có sự chuẩn bị tốt nhất để tham gia thi đấu các môn còn lại của Hội khỏe cấp tỉnh.