Thành phố Sầm Sơn: Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNEID

Đăng ngày 22 - 03 - 2023

Sáng ngày 22/3, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNEID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; triển khai Kế hoạch của UBND thành phố về thực hiện Chỉ thị số 01/CT -TTG ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ “Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Công tác Phòng cháy chữa cháy đang được Chính phủ, Bộ Công an triển khai và thực thiện quyết liệt. Hiện nay, Công an thành phố đang triển khai mô hình tổ liên gia PCCC, nhiều xã, phường đã thực hiện rất hiệu quả.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc hội nghị.

Để tiếp tục thực hiện công tác PCCC, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt đề nghị, mỗi cán bộ, người dân phải ý thức được vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC. Công an thành phố nghiên cứu, triển khai thực hiện mô hình cài đặt ứng dụng báo cháy trên điện thoại thông minh, để khi có sự cố cháy nổ xảy ra thì thông báo đến chủ hộ gia đình và những người được cài đặt điện thoại thông minh biết. Công an các xã, phường, thôn, Tổ dân phố tiếp tục thành lập tổ liên gia PCCC, điểm chữa cháy công cộng để cùng nhau phòng là chính, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do cháy nổ gây ra. Về công tác hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNEID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt đề nghị, sau hội nghị này, Công an thành phố, các phường, xã, thôn, tổ dân phố tiếp tục triển khai đến người dân, đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu được giá trị, lợi ích và tiện ích khi cài đặt ứng dụng VNEID và dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết công việc hàng ngày của cá nhân người dân một cách thuận tiện nhất.

Đại diện Công an thành phố triển khai các nội dung kế hoạch.

Tại hội nghị, Công an thành phố đã triển khai Kế hoạch cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNEID, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; triển khai Kế hoạch của UBND thành phố về thực hiện Chỉ thị số 01/CT -TTG ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ “Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”; tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về PCCC và Cứu nạn cứu hộ.