290 người đang online

Thành phố Sầm Sơn: Sắp xếp, quản lý dịch vụ thương mại, du lịch đảm bảo mĩ quan đô thị

Đăng ngày 19 - 04 - 2023
100%

Nhằm giữ gìn mĩ quan đô thị trước mùa du lịch năm 2023, thành phố Sầm Sơn đã ban hành phương án sắp xếp, quản lý dịch vụ thương mại, du lịch trên địa bàn

Các hộ kinh doanh chỉ được phép bán hàng lưu niệm, giải khát, mỹ nghệ, tô tượng và câu cá.

Theo đó, thành phố sẽ sắp xếp 191 điểm bán hàng (13 điểm đường Hồ Xuân Hương, 18 điểm đường Tô Hiến Thành, 13 điểm đường Thanh Niên, 110 điểm đường Nguyễn Du, 20 điểm đường Lê Văn Hưu, 9 điểm đường Nguyễn Văn Cừ, 4 điểm đường Lê Hoàn, 4 điểm đường Tống Duy Tân) đảm bảo mĩ quan đô thị. Ngoài ra, tại chợ Cột Đỏ (phường Trường Sơn) đang có 50 gian hàng trống, Chợ Mới (phường Trung Sơn) và chợ truyền thống kết hợp khu trung tâm thương mại (phường Bắc Sơn) có khoảng 200 gian hàng trống.

Các hộ kinh doanh, sau khi hết giờ bán hàng phải thu gom, tập kết rác thải trả lại vỉa hè sạch.

Thành phố yêu cầu: Các vị trí được phép bán hàng là các tuyến đường có vỉa hè lớn hơn 3 m, các điểm bán phải kẻ vạch tối thiểu 1,5 m vỉa hè dành cho người đi bộ, có chiều rộng tối đa là 2 m. Các hộ kinh doanh chỉ được phép bán hàng lưu niệm, giải khát, mỹ nghệ, tô tượng, câu cá, không được phép bán hàng ăn và bán hàng đúng theo giờ quy định (18h đến 23h); riêng các điểm bán hàng vỉa hè tuyến đường Nguyễn Du, đường Tô Hiến Thành và các ki-ốt được thành phố cho phép bán hàng (bán từ 6h đến 23h). Sau khi hết giờ bán hàng phải thu gom, tập kết rác thải trả lại vỉa hè sạch để Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn thu gom chất thải tại các điểm bán hàng (các hộ kinh doanh đóng tiền dịch vụ vệ sinh theo quy định).

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ thương mại không bán hàng cao hơn giá niêm yết, hàng hóa không đảm bảo chất lượng, số lượng; không cơi nới, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trái phép, bán hàng rong, xe đẩy, xe lưu động trên các tuyến đường…

Các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ thương mại không bán hàng cao hơn giá niêm yết. (Ảnh minh họa)

UBND TP Sầm Sơn yêu cầu các phường, xã chủ động rà soát các hộ dân trên địa bàn có nhu cầu kinh doanh bố trí sắp xếp vào các tuyến đường đã được UBND TP phê duyệt, không để tình trạng kinh doanh tự phát trên các tuyến đường không được bố trí, sắp xếp kinh doanh. Tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh, chủ gian hàng thực hiện nghiêm các quy định của thành phố, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm…

Đặc biệt, TP Sầm Sơn ưu tiên bố trí, sắp xếp những hộ đã kinh doanh năm 2021, 2022, những hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình giải phóng mặt bằng... trên địa bàn thành phố.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Sầm Sơn nằm trong danh sách Những điểm đến nổi bật mới của Việt Nam(29/10/2023 9:46 CH)

  Lễ công bố quyết định công nhận khách sạn đạt chuẩn 4 sao từ Tổng cục Du lịch Việt Nam(18/09/2023 2:54 CH)

  Thành đoàn Sầm Sơn: Xung kích tuyên truyền và thực hiện văn minh trong kinh doanh du lịch và văn...(05/06/2023 8:52 SA)

  Dịch vụ tại các Hubway và khu tắm tráng phía đông đường Hồ Xuân Hương cơ bản đáp ứng nhu cầu du...(26/05/2023 6:18 CH)

  Phường Trường Sơn: Cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống...(19/05/2023 2:46 CH)

  Tập huấn kinh doanh dich vụ du lịch cho đội ngũ nhân viên buồng, phòng, lễ tân phục vụ tại các...(17/05/2023 3:33 CH)

  Tập huấn kinh doanh dịch vụ du lịch cho người tham gia kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng...(16/05/2023 7:09 CH)

  Thực hiên tốt các phương án sắp xếp và quản lý dịch vụ du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Sầm Sơn...(05/05/2023 9:33 SA)

  °