Liên đoàn lao động thành phố Sầm Sơn: Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng công nhân

Đăng ngày 11 - 05 - 2023

Thiết thực hưởng ứng tháng công nhân năm 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Sầm Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028, những ngày này, LĐLĐ thành phố Sầm Sơn đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về người lao động.

LĐLĐ thành phố Sầm Sơn thăm hỏi, tặng quà đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, LĐLĐ thành phố Sầm Sơn đã trao tặng 300 bộ áo dài cho nữ công nhân lao động công ty giày Aleron và công ty TNHH giày Aronna (TP. Thanh Hóa); tặng 38 suất quà cho đoàn viên khó khăn với tổng trị giá 74 triệu đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 3 ngôi nhà Mái ấm công đoàn với tổng trị giá 100 triệu đồng; khảo sát, vận động hỗ trợ xây dựng thư viện xanh cho trường học Quảng Tiến 1; thăm hỏi, động viên trực tiếp, nắm bắt tình hình đời sống, tư tưởng đoàn viên, người lao động tại các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố.

LĐLĐ thành phố Sầm Sơn trao tiền hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên CĐ Công ty CP MTĐT và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn

Cùng với đó, LĐLĐ thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống giai cấp công nhân, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế lao động 1/5, mục đích, ý nghĩa của Tháng Công nhân gắn với công tác tuyên truyền và tổ chức Đại hội Công đoàn thành phố Sầm Sơn, công đoàn tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2023 -2028… nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong lao động sản xuất và niềm tự hào về giai cấp công nhân của đoàn viên, người lao động, từ đó nỗ lực cống hiến, góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

LĐLĐ thành phố Sầm Sơn thăm hỏi, động viên trực tiếp, nắm bắt tình hình đời sống, tư tưởng đoàn viên, người lao động tại CĐCS trường MN Quảng Tiến

Thông qua các hoạt động được tổ chức trong Tháng Công nhân nhằm thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Từ đó, tạo niềm tin của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn, góp phần thực hiện tốt chủ đề Tháng công nhân năm 2023 "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", đồng thời lan tỏa vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của thành phố.