Tập huấn kinh doanh dịch vụ du lịch cho người tham gia kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng xe xích lô

Đăng ngày 16 - 05 - 2023

Sáng ngày 16/5/2023, UBND thành phố Sầm Sơn đã tổ chức buổi tập huấn cho 340 người lao động đã đăng ký và được phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe xích lô trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu và người lao động tham gia tập huấn

Tại buổi tập huấn, người lao động được quán triệt các nội dung cơ bản trong các phương án quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe xích lô trên địa bàn thành phố.

Theo đó, người kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng xe xích lô chịu sự quản lý trực tiếp của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Hoàng Định (trước đây là công ty TNHH dịch vụ vận tải Sầm Sơn) và phải đảm bảo các điều kiện về phương tiện và người điều khiển phương tiện theo Phương án 1418/ PA- UBND UBND thành phố đã ban hành.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ngoài ra, người lao động còn được quán triệt các nội dung liên quan đến phương án sắp xếp dịch vụ thương mại trên các tuyến đường, phương án sắp xếp giao thông, các quy định của UBND thành phố trong kinh doanh dịch vụ du lịch năm 2023…; Kỹ năng thuyết minh, giới thiệu các danh lam thắng cảnh, các điểm vui chơi, giải trí, các lễ hội trên địa bàn thành phố; các tour du lịch kết nối Sầm Sơn với các khu du lịch trong tỉnh.

Đồng chí Vũ Đình Thịnh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Vũ Đình Thịnh, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đề nghị, mỗi người tham gia dịch vụ du lịch phải có trách nhiệm với “cộng đồng làm du lịch”, nâng cao chất lượng dịch vụ; tư vấn, giới thiệu các cơ sở kinh doanh sản phẩm hàng hóa uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả; có thái độ ứng xử văn hóa, văn minh với du khách, để góp phần xây dựng hình ảnh người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách, hướng tới du lịch Sầm Sơn 4 mùa và phát triển bền vững.