1064 người đang online

Cậu học trò nhỏ đam mê ca hát

Đăng ngày 26 - 05 - 2023
100%

Nhanh nhẹn, chững chạc, tự tin và hoạt bát… là những ấn tượng ban đầu của chúng tôi về cậu học trò nhỏ Hoàng Văn Tiến Đạt, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Quảng Đại. Sở hữu năng khiếu âm nhạc với chất giọng cao, khỏe, Đạt đang nỗ lực học tập, rèn luyện khả năng ca hát, để ngày nào đó, chạm tới ước mơ được làm ca sỹ.

Trong các giờ học âm nhạc, Đạt luôn được chọn hát mẫu và bắt nhịp cho cả lớp

          Cô giáo Lê Thị Thủy, giáo viên bộ môn âm nhạc của nhà trường nhận xét: “Ngay từ những tiết âm nhạc đầu tiên khi mới bước chân vào ngôi trường tiểu học, Đạt đã thể hiện các ca khúc một cách tự nhiên, không chỉ đúng giai điệu mà còn thể hiện được sắc thái âm nhạc và tình cảm của bài hát”.

          Cô Thủy cũng chia sẻ thêm: Tiến Đạt có khả năng nhớ bài hát rất nhanh, trung bình khoảng 4 – 5 ngày sẽ nhớ và trình diễn tốt, nếu như tập trung ôn luyện thời gian đó được rút ngắn chỉ khoảng 1 – 2 ngày. Với chất giọng cao khoẻ đặc trưng cùng lối trình diễn tự nhiên, những ca khúc em biểu diễn luôn mang lại một không khí tươi mới, cuốn hút người nghe.

Không chỉ hát đúng giai điệu, mà Đạt còn thể hiện được sắc thái âm nhạc và tình cảm trong từng bài hát

         Để phát huy khả năng âm nhạc của Tiến Đạt, trong các giờ học âm nhạc, Đạt luôn được Cô chọn hát mẫu và bắt nhịp cho cả lớp. Ngoài ra, Đạt cũng rất tích cực tham gia các hội thi âm nhạc do thành phố, địa phương tổ chức cũng như các hoạt động ngoại khóa của nhà trường để rèn luyện khả năng, bản lĩnh sân khấu.

        Chia sẻ về sở thích ca hát của mình, Đạt cho biết: “Em thần tượng bố em nhất. Bố em hát rất hay, lúc em 3 -4 tuổi, ngày nào, bố cũng hát cho em nghe nhiều bài hát, từ đó, em cũng thích hát và đam mê ca hát giống bố. Em thường hay nghe nhạc vào các buổi chiều, thấy bài nào hay, hợp với giọng mình, em sẽ tập. Em thích hát các bài hát nhạc Rock và những ca khúc mang âm hưởng núi rừng Tây Nguyên vì nó có thể khoe được giọng và “bùng cháy” trên sân khấu”.

Đạt thích hát các ca khúc nhạc Rock và nhạc mang âm hưởng núi rừng Tây nguyên- ảnh tham dự cuộc thi Super Idol Kid VietNam

       Với thế mạnh giọng hát của mình, trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng thành phố Sầm Sơn năm 2023, Đạt đã lựa chọn biểu diễn ca khúc Thênh Thênh OOng ơi. Giọng hát cao, khỏe cùng khả năng sân khấu tốt, phần trình diễn của Đạt đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của Ban giám khảo cũng như khán giả và trở thành quán quân cuộc thi. Tiếp tục giữ phong độ tốt, Ở vòng thi cấp tỉnh, Đạt cũng xuât sắc giành giải Nhì. Cũng trong năm 2022, Tiến Đạt đã thử sức mình với cuộc thi Super Idol Kid VietNam, mặc dù chỉ được lọt vào TOP 30, nhưng đây là trải nghiệm tuyệt vời, giúp em làm quen với các sân khấu lớn và học hỏi thêm để dần hoàn thiện khả năng trình diễn của mình.

Không chỉ có năng khiếu âm nhạc, Đạt còn học tốt các môn văn hóa

       Cô giáo Nguyễn Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Quảng Đại chia sẻ: Thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường đều rất yêu quý Đạt. Trong lớp, Đạt tích cực xây dựng bài, gần gũi với thầy cô, thân thiện, hay giúp đỡ bạn bè. Không chỉ có năng khiếu âm nhạc, Đạt còn học rất tốt các môn văn hóa. Trong suốt 5 năm học vừa qua, Đat luôn là học sinh xuất sắc, trong kỳ thi giao lưu câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt cấp thành phố năm học 2022 - 2023, Đạt đã giành giải Khuyến khích. Em cũng là một trong 3 gương mặt tiêu biểu của thành phố Sầm Sơn được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Đạt luôn dành sự ưu tiên số 1 cho việc học. Mục tiêu trước mắt là thi đậu vào trường THCS Nguyễn Hồng Lễ

        Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, Tiến Đạt cho biết: Em vẫn luôn dành sự ưu tiên số 1 cho việc học. Vào các buổi chiều hàng ngày, hoặc khi rảnh rỗi, em sẽ dành cho việc ca hát. Ngoài ra, bố mẹ cũng tạo điều kiện cho em theo học với cô giáo Hoàng Hiền, giảng viên thanh nhạc, trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Thanh Hóa để em có thể hoàn thiện hơn về kỹ thuật, âm điệu, giọng hát. Đồng thời, em cũng sẽ thử sức các cuộc thi âm nhạc trong nước để có thêm trải nghiệm và rèn luyện phong cách biểu diễn, bản lĩnh sân khấu. Em ước mơ, sau này sẽ được trở thành ca sỹ, sẽ được tỏa sáng với âm nhạc và mọi người sẽ yêu mến giọng hát của em”.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới...(22/09/2023 5:42 CH)

  Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ: Phấn đấu đưa chất lượng giáo dục mũi nhọn của thành phố nằm trong top...(04/09/2023 10:51 SA)

  (04/09/2023 10:43 SA)

  Trường THCS Bắc Sơn: Sẵn sàng cho năm học mới 2023 - 2024(03/09/2023 1:18 CH)

  UBND thành phố Sầm Sơn: Triển khai nhiệm vụ chuẩn bị năm học 2023 - 2024 và Công bố Quyết định bổ...(01/09/2023 11:20 SA)

  Phường Quảng Châu tổ chức lễ giảng lớp dạy tiếng Anh, dạy múa hát, kỹ năng mềmmiễn phí cho thiếu...(10/08/2023 3:09 CH)

  Diễn đàn trẻ em thành phố Sầm Sơn năm 2023(22/06/2023 10:17 SA)

  Gần 1.820 thí sinh ở TP Sầm Sơn chính thức bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, với môn thi đầu...(09/06/2023 4:20 CH)