Đảng bộ phường Quảng Châu: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 31 - 05 - 2023

Sáng ngày 31-5, Đảng uỷ phường Quảng Châu tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bùi Quốc Đạt, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ- HĐND-UBND thành phố, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Cấp uỷ, Chính quyền địa phương và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội, phường Quảng Châu dự báo hoàn thành 22/26 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. 2 chương trình trọng tâm, 2 khâu đột phá Đại hội Đảng bộ phường đề ra được thực hiện hiệu quả.

Nổi bật là: Tốc độ tăng giá trị sản xuất hàng năm bình quân tăng 12,6%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng tích cực, tăng dần tỉ trọng ngành dịch vụ, xây dựng, giảm dần tỉ trọng ngành nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người đến giữ nhiệm kỳ đạt 65 triệu đồng. Xây dựng cơ bản có nhiều đột phá vượt kế hoạch so với đầu nhiệm kỳ, xây dựng mới và sửa chữa 32 công trình nhà văn hoá, hệ thống kênh mương tưới tiêu dân sinh, chỉnh trang đô thị, đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà trường… với tổng vốn đầu tư 27,7 tỉ đồng. Văn hoá - xã hội có bước chuyển biến rõ nét, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá hàng năm đạt 89%. Hệ thống trường, lớp ổn định, chất lượng giáo dục chuyển biến tốt, 3/3 nhà trường đạt chuẩn Quốc gia. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị luôn giữ vững ổn định, phường đã ra mắt nhiều mô hình liên gia và điểm PCCC công cộng, lắp đặt hệ điều hành và 26 mắt camera an ninh trên địa bàn…Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường và triển khai hiệu quả, đảm bảo ổn định, chỉ đạo trên mọi lĩnh vực, kịp thời, toàn diện, sát với thực tế. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể duu trì, giữ vững thành tích xuất sắc hàng năm.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất với những kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025; thống nhất điều chỉnh 2 chỉ tiêu là diện tích đất nông nghiệp được tích tụ để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn và tổng lượng lương thực hàng năm do nhiều diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn đã được thu hồi để thực hiện các dự án. Tập trung chỉ đạo, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng tổ dân phố kiểu mẫu, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế và kết nạp đảng viên.

Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, Đảng bộ phường Quảng Châu đề 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXX Đảng bộ phường đề ra, hướng tới mục tiêu chung là xây dựng phường Quảng Châu trở thành phường kiểu mẫu.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương nỗ lực, quyết tâm cao của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, các đồng chí Bí thư chi bộ cơ sở trong thực hiện các chỉ tiêu của nhiệm kỳ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, trên cơ sở các nhóm nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy phường cần thảo luận, chọn khâu đột phá, trọng tâm để chỉ đạo thực hiện; đặc biệt chú ý đến 4 chỉ tiêu phải nỗ lực, cố gắng hoàn thành. Với 2 chỉ tiêu về tích tụ ruộng đất để sản xuất nông nghiệp và sản lượng lương thực, Đảng bộ phường tiếp tục chỉ đạo thực hiện theo chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXX đã đề ra, cuối nhiệm kỳ sẽ tiến hành đánh giá và giải trình trước Đại hội. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt cũng đề nghị Đảng bộ phường cần tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp để xây dựng phường Quảng Châu trở thành phường kiểu mẫu và kiểu mẫu nâng cao trong thời gian sớm nhất.