262 người đang online

Diễn đàn trẻ em thành phố Sầm Sơn năm 2023

Đăng ngày 22 - 06 - 2023
100%

Chiều ngày 21-6, trường THCS Nguyễn Hồng Lễ tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Chương trình có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động Thương binh Xã hội, UBND thành phố, các ngành liên quan cùng đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố.

          Tham gia diễn đàn, đại diện các nhóm trẻ em trên địa bàn TP Sầm Sơn đã trình bày kết quả thảo luận về các vấn đề: Trẻ em tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và trẻ em tham gia phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định pháp luật.

          Trẻ em cũng đã đặt câu hỏi cho các đại biểu về những vấn đề như: Giải pháp thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục về Luật Trẻ em; môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em; phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến bạo lực và xâm hại trẻ em; giải pháp nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ của trẻ em; làm thế nào để trẻ em tiếp cận internet đúng cách…

Phần giao lưu tiểu phẩm về các vấn đề liên quan đến trẻ em

         Thông qua phần thuyết trình và những tiểu phẩm liên quan đến trẻ em, các em học sinh trường THCS Nguyễn Hồng Lễ đã truyền tải nhiều thông điệp đến Cấp ủy, chính quyền thành phố, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh: “Cần có giải pháp thiết thực để trẻ em làm việc đúng lứa tuổi”, “Cần có các giải pháp hữu hiệu để bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội”, “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “Phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em là đảm bảo quyền được sống của trẻ em; “Hãy là người sử dụng mạng xã hội thông minh”….

Đồng chí Phạm Xuân Trưởng, Trưởng Phòng Giáo dục &Đào tạo thành phố giải đáp những câu hỏi của trẻ em

        Tại diễn đàn, lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục, phòng Văn hóa đã giải đáp những câu hỏi của trẻ em về giải pháp khắc phục tình trạng lao động ở trẻ em; lợi ích và tác hại của mạng xã hội; việc sử dụng mạng internet, sử dụng điện thoại thông minh như thế nào cho hợp lý...

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố giải đáp câu hỏi của trẻ em

        Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn ghi nhận những kiến nghị chính đáng của trẻ em đưa ra tại diễn đàn. Đồng thời nhấn mạnh: Diễn đàn trẻ em TP Sầm Sơn năm 2023 được Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ tổ chức đã giúp trẻ em được đóng góp ý kiến, nói lên nguyện vọng và nhu cầu của mình đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em. Đồng chí yêu cầu các ban, ngành chức năng của thành phố giải đáp những câu hỏi mà các em đưa ra. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí cho biết sẽ tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo thành phố, cùng các cấp, các ngành làm nhiều điều tốt đẹp hơn cho trẻ em trong thời gian tới.

Diễn đàn đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa kêu gọi toàn xã hội chăm lo chăm sóc , tạo môi trường an toàn, bình đẳng cho trẻ em

         Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn đề nghị các cấp, các ngành, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, lắng nghe tiếng nói của trẻ em; tạo ra nhiều diễn đàn, nhiều điểm vui chơi dành cho trẻ em hơn nữa.

.       Tại chương trình, UBND TP Sầm Sơn và Thành đoàn TP Sầm Sơn đã tặng 13 suất quà cho 13 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới...(22/09/2023 5:42 CH)

  Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ: Phấn đấu đưa chất lượng giáo dục mũi nhọn của thành phố nằm trong top...(04/09/2023 10:51 SA)

  (04/09/2023 10:43 SA)

  Trường THCS Bắc Sơn: Sẵn sàng cho năm học mới 2023 - 2024(03/09/2023 1:18 CH)

  UBND thành phố Sầm Sơn: Triển khai nhiệm vụ chuẩn bị năm học 2023 - 2024 và Công bố Quyết định bổ...(01/09/2023 11:20 SA)

  Phường Quảng Châu tổ chức lễ giảng lớp dạy tiếng Anh, dạy múa hát, kỹ năng mềmmiễn phí cho thiếu...(10/08/2023 3:09 CH)

  Diễn đàn trẻ em thành phố Sầm Sơn năm 2023(22/06/2023 10:17 SA)

  Gần 1.820 thí sinh ở TP Sầm Sơn chính thức bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, với môn thi đầu...(09/06/2023 4:20 CH)