539 người đang online

Phường Trung Sơn phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và thực tập phương án chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ của Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn phường.

Đăng ngày 11 - 09 - 2023
100%

Chiều ngày 10/9, phường Trung Sơn tổ chức hội nghị phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và thực tập phương án chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ của Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn phường.

Đồng chí Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

        Phát  biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn nhấn mạnh: Việc phát động  phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và thực tập phương án chữa cháy, Cứu  nạn cứu hộ của Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân, tổ dân phố tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm và hiệu quả của các “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các khu dân cư, sẵn sàng phối hợp ứng cứu khi xảy ra sự cố cháy nổ, các tình huống khẩn cấp, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra; thành lập các tổ liên gia an toàn PCCC, thực hiện công tác PCCC theo phương châm 4 tại chỗ, đáp ứng nhu cầu phòng chống cháy nổ tại các gia đình, khu dân cư.

Đại diện các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, tổ trưởng các tổ dân phố đã ký cam kết hưởng ứng phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

           Tại hội nghị, đại diện các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, tổ trưởng các tổ dân phố đã ký cam kết hưởng ứng phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. UBND phường trao tặng 100 bình chữa cháy cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường .

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng.

           Sau lễ phát động, phường Trung Sơn đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Tổ liên gia số 1, tổ dân phố Lương Thiện, phường Trung Sơn.

        Qua đó nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người trong công tác phòng, chống cháy nổ; từ đó mỗi gia đình, người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; chủ động phòng ngừa, kịp thời xử lý hiệu quả ngay từ ban đầu các vụ cháy, nổ xảy ra../.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội nghị triển khai xây dựng, nhân rộng mô hình tái hòa nhập cộng đồng(26/09/2023 4:20 CH)

  Hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với...(26/09/2023 3:59 CH)

  Diễn đàn Công an “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá “sự hài lòng”của nhân dân đối...(26/09/2023 3:10 CH)

  Tập trung thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường PCCC, cứu nạn cứu hộ(25/09/2023 3:47 CH)

  Phường Trường Sơn: hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân”, lấy ý kiến đánh giá về "sự hài lòng" và...(25/09/2023 3:23 CH)

  Khối Dân vận - Công an phường Trung Sơn phối hợp tổ chức hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân”(21/09/2023 3:48 CH)

  Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong Chuyên án triệt xóa băng nhóm chuyên cướp...(14/09/2023 10:16 SA)

  Trường THCS Bắc Sơn tổ chức “Lễ phát động đợt cao điểm phòng chống ma tuý, mại dâm HIV/AIDS và...(11/09/2023 3:59 CH)