Phường Quảng Cư: Triển khai Kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Đăng ngày 19 - 01 - 2024

Chiều ngày 18/1/2024, UBND phường Quảng Cư tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định UBND thành phố; Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2024; Kế hoạch cao điểm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Vũ Tiến Giang, Chủ tịch UBND phường chủ trì và khai mạc hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND thành phố, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024, phường Quảng Cư phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, phấn đấu đạt tốc độ tăng giá trị sản xuất 18% trở lên. Cơ cấu các ngành kinh tế trong giá trị sản xuất: Dịch vụ du lịch thương mại 60,5%; Xây dựng và tiểu thủ công nghiệp 28,2%; nông, lâm, thủy sản 11,3%.trở lên. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt: 5010 tấn/năm.Tổng lượt khách du lịch đến năm 2024 đạt: 2.88 triệu lượt khách trở lên.Thu ngân sách nhà nước đạt 100% trở lên so với dự toán HĐND thành phố và phường giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 79 triệu đồng/người/năm trở lên. Phấn đấu phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm .Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm bình quân hàng năm từ 0,5 %/năm. Giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn II; Tỷ lệ đường giao thông được cứng hóa đạt 97%.100% công trình xây dựng trên địa bàn được cấp phép. Không có trường hợp xây dựng trái phép, sai phép.Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh mới đạt tiêu chuẩn vệ sinh, môi trường 100%.100% khu dân cư đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn xã hội…

Các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhận giấy khen.

Trong đó cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ; duy trì và đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhất là ngành kinh tế dịch vụ - du lịch; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh; thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động; bảo đảm vững chắc quốc phòng – an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội…, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI và Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 26/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “xây dựng và phát triển thành phố Sầm Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Đồng chí Trần Văn Hưng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ phường Quảng Cư phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hưng Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ phường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của phường trong thực hiện nhiệm vụ 2023. Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2024, Đồng chí bí thư Đảng ủy phường đề nghị, các bộ phận chuyên môn, MTTQ, đoàn thể và các đơn vị có  liên quan trên địa bàn phường, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch thực hiện; quyết liệt triển khai các giải pháp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt, quan tâm kịp thời các chế độ chính sách đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết trong không khí vui vẻ, đầm ấm; tăng cường chỉnh trang, đảm bảo mỹ quan đô thị phục vụ người dân đón Tết, vui xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đại diện các bộ phận chuyên môn, đơn vị, đoàn thể , Tổ dân phố  trên địa  bàn phường đã ký giao ước thi đua.

Tại Hội nghị, đại diện các bộ phận chuyên môn, đơn vị, đoàn thể, tổ dân phố trên đại bàn phường đã ký giao ước thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị định của Chính Phủ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kế hoạch bảo vệ Tết Giáp Thìn 2024.

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhận giấy khen.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư đã trao giấy khen cho 14 cá nhân và 4 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.