2114 người đang online

Khởi công dự án Đại lộ Nam Sông Mã giai đoạn 2 và khánh thành Trụ sở làm việc cơ quan hành chính thành phố Sầm Sơn

Đăng ngày 29 - 01 - 2024
100%

Sáng 27/1, UBND TP Sầm Sơn tổ chức lễ Khởi công xây dựng dự án Đại lộ Nam Sông Mã giai đoạn 2 (đoạn từ đường ven biển đến điểm nối Con đường ký ức) và khánh thành công trình Trụ sở làm việc của Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể TP Sầm Sơn.

Các đại biểu dự lễ khởi công.

        Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo TP Sầm Sơn.

Đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo khái quát dự án

        Dự án Đại lộ Nam Sông Mã giai đoạn 2, tuyến từ đường ven biển đến điểm nối Con đường ký ức có quy mô chiều dài tuyến 1,9km, là một trong những công trình được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn theo cơ chế đặc thù của Nghị quyết số 7 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 298 của HĐND tỉnh về xây dựng và phát triển TP Sầm Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; với mong muốn Sầm Sơn quyết tâm xây dựng thành phố trở thành đô thị du lịch biển thông minh, hấp dẫn, thân thiện, là trọng điểm du lịch quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế. Việc triển khai dự án có ý nghĩa góp phần từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, mở ra không gian mới để phát triển thành phố. TP Sầm Sơn lựa chọn đăng ký đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho TP Sầm Sơn và nhà thầu thi công.

        Phát biểu giao nhiệm vụ cho TP Sầm Sơn và nhà thầu thi công, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Việc đầu tư Dự án Đại lộ Nam sông Mã giai đoạn 2 từng bước hoàn thành chiều dài và quy mô mặt cắt ngang tuyến Đại lộ Nam Sông Mã theo quy hoạch, hoàn thiện hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo thành mạng lưới giao thông hợp lý, đáp ứng lưu lượng giao thông, đảm bảo kết nối liên vùng thông qua tuyến đường bộ ven biển và các trục giao thông trong khu vực. Theo tiến độ, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2025. Vì vậy, yêu cầu UBND TP Sầm Sơn tập trung nguồn lực, bố trí kế hoạch vốn đáp ứng yêu cầu cho dự án. Đồng thời tập trung chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ theo quy định đầu tư xây dựng; tổ chức thi công đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, tiến độ, an toàn vệ sinh môi trường, an toàn lao động.

Toàn cảnh Lễ khởi công.

        Trong quá trình thi công phải có các biện pháp bảo đảm cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến thuận lợi, an toàn và không ảnh hưởng đến tiến độ công trình; đồng thời phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh môi trường khu vực. Yêu cầu nhà thầu thi công dự án nêu cao tinh thần trách nhiệm; cải tiến phương pháp làm việc, huy động trang thiết bị và công nghệ hiện đại tham gia thi công xây dựng. Kịp thời rà soát các mỏ vật liệu trên địa bàn và khu vực, đảm bảo cung cấp đầy đủ kịp thời cho dự án, không để tình trạng dự án bị ảnh hưởng tiến độ do nguồn cung cấp vật liệu không đáp ứng nhu cầu.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Sầm Sơn và nhà thầu thi công thực hiện nghi thức khởi công dự án.

        Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Sầm Sơn và nhà thầu thi công đã thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Lãnh đạo Tập đoàn xây dựng Miền Trung trao 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho TP Sầm Sơn.

          Nhân dịp này, Tập đoàn xây dựng Miền Trung trao 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho TP Sầm Sơn.

          Tiếp đó, tại TP Sầm Sơn, UBND TP Sầm Sơn đã tổ chức lễ khánh thành công trình Trụ sở làm việc của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể TP Sầm Sơn.

Đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo quy mô công trình.

        Công trình Trụ sở làm việc của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể TP Sầm Sơn được khởi công từ ngày 15/12/2021, qua 2 năm thi công, công trình đã hoàn thành đảm bảo tiến độ đề ra. Với quy mô công trình gồm 3 khối nhà, trong đó khối nhà làm việc hợp khối cao 7 tầng và 1 tầng trệt, nhà hội trường với sức chứa hơn 400 chỗ, nhà ăn hơn 200 chỗ, các công trình phụ trợ hạ tầng kỹ thuật, ngoại thất sân vườn được đầu tư đồng bộ đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và thông gió, chiếu sáng, phòng cháy, chữa cháy theo quy định hiện hành. Các khu chức năng đáp ứng các hoạt động làm việc, hội nghị, hội thảo cho cán bộ, công chức, người lao động của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thành phố hiện tại và tương lai.

Các đại biểu dự buổi lễ thực hiện nghi thức chào cờ.

        Công trình hoàn thành đã tạo điểm nhấn về không gian, kiến trúc bộ mặt đô thị thành phố; là cơ sở để bộ máy thành phố hoạt động tốt hơn, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp. Đó còn là sự mong mỏi của các thế hệ lãnh đạo, đảng viên và Nhân dân thành phố qua các thời kỳ về một trụ sở làm việc khang trang, xứng tầm với một đô thị du lịch biển.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Sầm Sơn thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc của Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể TP Sầm Sơn.

        Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Sầm Sơn đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể TP Sầm Sơn.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Giải bóng đá nam trường THPT Sầm Sơn lần thứ hai, năm học 2023-2024.(04/03/2024 4:56 CH)

  Phường Quảng Vinh tổ chức Khai mạc Lễ hội truyền thống đền Hoàng Minh Tự, phường Quảng Vinh (04/03/2024 4:10 CH)

  Đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Lê Trung Sơn thăm, chúc mừng các đơn vị Biên phòng(02/03/2024 4:49 CH)

  Hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ tháng 02/2024(01/03/2024 3:56 CH)

  UBND thành phố họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024(29/02/2024 4:16 CH)

  Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh(29/02/2024 8:25 SA)

  Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố(28/02/2024 3:04 CH)

  Trung tâm y tế Sầm Sơn : Tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.(27/02/2024 3:19 CH)

  °