UBND thành phố Sầm Sơn họp phiên thường kỳ tháng 1/2024

Đăng ngày 01 - 02 - 2024

Sáng ngày 01/02, đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì phiên họp thường kỳ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 1, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2024; thảo luận và cho ý kiến về kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng năm 2023, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2024; Kế hoạch tổ chức Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn; Kế hoạch tuyển dụng hợp đồng giáo viên và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 1/2024.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 năm 2024 trên địa bàn thành phố tiếp tục ổn định. Thành phố ước đón 235.000 lượt khách, phục vụ ăn nghỉ 255.000 ngày khách, doanh thu ước đạt 46, tỷ đồng; giá trị sản xuất ngành thương mại, vận tải, công nghiệp tăng so với cùng kỳ. Thành phố đã khởi công tuyến đường Đại lộ Nam Sông Mã (giai đoạn 2), khánh thành trụ sở làm việc Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể thành phố Sầm Sơn. Các chế độ, chính sách, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Các đại biểu thảo luận tại phiên họp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nhiệm vụ chuẩn  bị cho Nhân dân đón Tết: Công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công tác đảm bảo an ninh trật tự, PCCC, phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ cháy nổ; công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường … để Nhân dân được đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Các đại biểu cũng nghe, thảo luận và thống nhất đánh giá: Năm 2023, UBND thành phố đã tổ chức đo đạc, kiểm đếm 72,18ha, lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng 71,58ha; chi trả tiền bồi thường GPMB 65,58ha, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao và đứng thứ hai toàn tỉnh về GPMB.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại phiên họp.

Công tác quản lý trật tự đô thị đã có những chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nề nếp, tình trạng vi phạm an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, lề đường được cải thiện. Thành phố đã cấp 1081 giấy phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, 12 công trình dự án; xử phạt 07 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự xây dựng; các xã, phường ban hành 07 quyết định xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại phiên họp.

Về Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ năm 2024, UBND thành phố dự kiến tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn từ 09 giờ 00’, thứ Năm, ngày 15/02/2024 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024) tại Công viên của Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn và các dự án đối ứng. Phối hợp tổ chức, đăng cai 16 sự kiện lớn, trong đó có 6 sự kiện, lễ hội cấp thành phố, 7 sự kiện quy mô cấp tỉnh và 3 sự kiện quy mô cấp quốc gia. Xét tuyển dụng 110 lao động hợp đồng làm giáo viên mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn.

Hội nghị cũng thông qua, thống nhất dự thảo Quyết định phân bổ chỉ tiêu biên chế cán bộ, công chức, số lượng người làm việc cho các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc và UBND các xã, phường; lao động hợp đồng trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập năm 2024 của thành phố Sầm Sơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Tú phát biểu kết  luận phiên họp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Tú thống nhất với 6 nhóm nhiệm vụ chung và các nhóm nhiệm vụ của  từng phòng, ban, đơn vị. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cấp phát chế độ, quà tặng của Trung ương, Tỉnh và thành phố cho các đối tượng; kêu gọi, huy động thêm các nguồn lực chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn. Đặc biệt cần chú ý rà soát nắm chắc các đối tượng phát sinh, khó khăn đột xuất để hỗ trợ kịp thời theo đúng tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tổ chức ký cam kết đến tận hộ gia đình chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về phòng chống pháo nổ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường… Duy trì hoạt động của 86 tổ chốt trực đêm giao thừa tại các khu dân cư. Tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết, treo cờ trên các tuyến phố chính, điểm du lịch, các khu di tích, khu trụ sở làm việc, nhà văn hoá … tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để người dân vui Xuân đón Tết an toàn, văn minh, tiết kiệm. Đề nghị phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao và du lịch thành phố, các xã, phường và các đợn vị liên quan rà soát hồ sơ, dự toán, quyết toán  thu - chi tại các Hubway, các khoản thu từ di tích, các khoản thu từ tiền thuê đất dịch vụ công... Tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý đô thị năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Giao các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị  thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng được giao; duy trì kỷ cương, hành chính, triển khai thực hiện hiệu quả công việc ngay từ đầu năm.

Đối với việc tuyển dụng hợp đồng giáo viên và phân bổ biên chế cho các  phòng, ban, đơn vị; đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao phòng Nội vụ tham mưu triển khai và tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, quy định và chỉ tiêu Tỉnh giao.