Phường Trường Sơn - Đồn Biên phòng Sầm Sơn: Tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân

Đăng ngày 26 - 02 - 2024

Kỷ niệm 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 - 3-3-2024) và 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 - 3-3-2024), Chiều ngày 23/02/2024, UBND phường Trường Sơn phối hợp UB MTTQ phường – Đồn Biên phòng Sầm Sơn tổ chức kỷ niệm Ngày hội Biên phòng toàn dân trên khu vực biên giới biển thành phố Sầm Sơn năm 2024. Dự ngày hội có đồng chí Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND –UB MTTQ, cán bộ, nhân dân phường Trường Sơn, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia. Các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ đánh bắt thủy sản bám biển.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 5 năm  qua, phường Trường Sơn đã thường xuyên quán triệt, triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 9-1-2015 của Thủ tường Chính phủ về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Vận động nhân dân chấp hành nghiêm Nghị định số 71 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển; tham gia có hiệu quả công tác giữ gìn ANTT và bảo vệ lợi ích quốc gia trên biển. Từ năm 2019 đến nay Đồn Biên phòng Sầm Sơn thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, đã nhận và đỡ đầu cho 01 học sinh tại TDP Sơn Lợi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường với mức tiền hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng cho đến khi cháu học hết lớp 12; hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại về người đi biển với số tiền 5 triệu đồng (gia đình ông Hòa ở TDP Trung Mới). Tổ chức thành công lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Cao Văn Ly(TDP Trung Mới); hộ ông Lê Văn Toàn (TDP Bắc Nam); hộ ông Cao Văn Nông (TDP Trung Mới); Hộ bà Lê Thị Vịnh (TDP Sơn Thủy); hộ bà Văn Thị Liên(TDP Bắc Nam), ngoài ra, MTTQ phường đã huy động các tổ chức thành viên các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền và quà trị giá 50 triệu đồng….

Tại hội nghị các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ đánh bắt thủy sản bám biển của phường Trường Sơn nhận quà.

Tại hội nghị, Đồn Biên phòng Sầm Sơn phối hợp UB MTTQ phường vận động Tập đoàn Bất Động sản Đông Á trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ đánh bắt thủy sản bám biển 30 xuất quà với số tiền 500.000đ/1 xuất quà.

Các tập thể và cá nhân được Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tặng kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng giấy khen cho 11 cá nhân

Những việc làm ý nghĩa đã thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong phường trong việc tổ chức phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” trên địa bàn phường Trường Sơn.

Trung tá Nguyễn Đình Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sầm Sơn phát biểu.

Phát biểu tại Ngày hội, Trung tá Nguyễn Đình Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sầm Sơn trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố, nhất là các xã, phường ven biển sát cánh, đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sầm Sơn trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Đồng chí Cao Thị Ngọc Quỳnh, Bí thư Đảng bộ phường Trường Sơn phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân .

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Trường Sơn Lê Viết Kiều tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2023.

Tại hội nghị, đã có 08 cá nhân được Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tặng kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng giấy khen chon 11 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen 03 tập thể, 11 cá nhân; Chủ tịch UBND phường Trường Sơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2023.