Liên đoàn lao động thành phố: Kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở

Đăng ngày 06 - 02 - 2024

Ngày 05/02, Liên đoàn lao động thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. Dự lễ có các đồng chí: Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đào Thị Lý, Thành uỷ viên, Uỷ viên Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Sầm Sơn; các thành viên Ban chỉ đạo vận động thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt của thành phố Sầm Sơn.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Sầm Sơn và các thành viên BCĐ vận động thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể thành phố trao quyết định thành lập CĐCS

Tại buổi lễ, Liên đoàn lao động thành phố đã công bố và trao quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập các công đoàn cơ sở ngoài nhà nước: Công ty TNHH Nam Sơn, Công đoàn Nhà nghỉ Đức Thắng và Công đoàn Nhà nghỉ Bảo An. Cấp uỷ, LĐLĐ thành phố đề nghị ngay sau khi đi vào hoạt động, Công đoàn các công ty sẽ phát huy hết chức năng, nhiệm vụ để đảm bảo đủ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên công đoàn thực hiện Bộ luật Lao động và các quy định của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các vướng mắc để đoàn viên gắn bó lâu dài với công ty; tổ chức các phong trào thi đua, phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

LĐLĐ thành phố Sầm Sơn trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023

Dịp này, Liên đoàn lao động thành phố cũng trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 02 cá nhân; Trao Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 02 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023.

Ngay sau lễ công bố và trao quyết định, cán bộ chủ chốt Công đoàn thành phố đã cùng vui “tiệc Tất niên - Bữa cơm công đoàn” trong không khí đầm ấm, gắn kết giữa các cán bộ công đoàn. Cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động công đoàn tại cơ sở; từ đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.