Kỳ họp thứ 13, HĐND phường Trường Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 19 - 07 - 2024

Sáng ngày 19/7, Hội đồng Nhân dân phường Trường Sơn tổ chức kỳ họp thứ 13, khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Toàn cảnh kỳ họp

6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phường phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 873,7 tỷ đồng. Đáng chú ý là chất lượng dịch vụ du lịch từng bước nâng cao, phường ước đón trên 1 triệu lượt khách. Thu ngân sách nhà nước đạt 76,7 % dự toán HĐND giao Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường dần đi vào nề nếp. Văn hóa – xã  hội chuyển biến tích cực, sôi nổi. Các chế độ, chính sách, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở được triển khai đúng tiến độ, được nhân dân đồng tình ủng hộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giữ vững ổn định.

Chủ tọa kỳ họp

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, chất vấn một số vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm như: UBND phường quan tâm chỉ đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện các dự án liên quan đến trường học trước khi vào năm học mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân, phụ huynh đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông khu vực cổng trường. Quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp nhỏ đã dừng hoạt động. Tăng cường công tác quản lý trật tự quy hoạch, trật tự kinh doanh du lịch. Nâng cao hiệu quả công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chất lượng công tác giảm nghèo…

Đồng chí Lê Viết Kiều, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Lê Viết Kiều, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức viên chức phường, các đơn vị, trường học tăng cường mối đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, làm tốt công tác dân vận chính quyền, tạo sự đồng thuận và niềm tin với cử tri và Nhân dân.

Đồng chí Cao Thị Ngọc Quỳnh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường điều hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết và bế mạc kỳ họp

Kỳ họp thứ 13, HĐND phường Trường Sơn khóa IX đã hoàn thành các nội dung đề ra. 100% đại biểu tham dự kỳ họp đã thống nhất thông qua 05 Nghị quyết của kỳ họp về chương trình giám sát của HĐND năm 2025; quyết toán thu- chi ngân sách năm 2023; điều chỉnh dự toán thu-chi ngân sách năm 2024; bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 và chỉ trương đầu tư, cải tạo, nâng cấp tuyến đường trước cổng trường MN Hoa Lan