UBND thành phố Sầm Sơn: Nghe báo cáo tiến độ xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Sầm Sơn năm 2024

Đăng ngày 05 - 07 - 2024

Chiều ngày 04/7, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ xây dựng Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Sầm Sơn năm 2024. Đồng chí Bùi Quốc Đạt – UV BTV thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt – UV BTV thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ xây dựng Công an phường kiểu mẫu.

Tại cuộc họp, đại diện Công an thành phố đã thông qua báo cáo tiến độ kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng “Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” năm 2024; chỉ đạo 8 đơn vị công an phường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả thực hiện năm 2023 về 20 tiêu chí chính thức xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị” do Bộ Công an  ban hành.

Về tiến độ kết quả thực hiện 20 tiêu chí xây dựng công an phường kiểu mẫu tại 02 đơn vị. Đến nay, Công an phường Bắc Sơn và Quảng Tiến đang duy trì và giữ vững các tiêu chí đã được đánh giá Đạt; đồng thời nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, nhất là tổ chức thực hiện 4 nhiệm vụ công tác trọng tâm để duy trì ổn định về an ninh trật tự, đó là: Công tác quản lý đối tượng; công tác tuần tra; công tác tuyên truyền  và công tác nắm, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về xây dựng công an phường kiểu mẫu.

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bùi Quốc Đạt – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao cho UBND phường hoàn thiện các tiêu chí xây dựng phường kiểu mẫu trên cơ sở Kế hoạch của UBND thành phố; Tổ chức phát động trên toàn địa bàn hưởng ứng các phong trào kiểu mẫu như : xây dựng phường kiểu mẫu, công an kiểu mẫu; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân được biết và tham gia. Giao Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an thành phố xây dựng các chuyên mục về xây dựng Công an phường kiểu mẫu trên hệ thống Đài truyền thanh; tuyên truyền trực quan bằng Băng rôn, khẩu hiệu trên địa bàn.

Giao cho Công an thành phố phối hợp cùng với các phòng ban có liên quan theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc hai phường Bắc Sơn, Quảng Tiến đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị năm 2024: Hướng dẫn cụ thể về thực hiện các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời rà soát, công nhận cơ sở, chợ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Công an phường Bắc Sơn, Quảng Tiến tăng cường công tác tuyên truyền, kết hợp tuần tra, kiểm soát đối với những điểm nóng trên địa bàn; huy động lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư./.