Đảng bộ phường Quảng Tiến : Trao huy hiệu Đảng và Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đăng ngày 05 - 07 - 2024

Sáng ngày 5/7, Đảng bộ phường Quảng Tiến tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 8 đảng viên 55, 50, 40 năm tuổi đảng sinh hoạt tại Đảng bộ.và sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đồng chí Vũ Đinh Chinh, Bí thư Đảng bộ phường Quảng Tiến phát  biểu khai mạc hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đinh Chinh, Bí thư Đảng bộ phường đã trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 8 đảng viên 55, 50,40 năm tuổi đảng sinh hoạt tại Đảng bộ; đồng thời chúc mừng, ghi nhận những đóng góp của các đảng viên đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đây là những tấm gương tận tụy, phấn đấu vì sự phát triển của quê hương, đất nước. Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các đảng viên lão thành, đồng chí  chúc các đảng viên sức khỏe và mong muốn các đảng viên tiếp tục đồng hành  đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực với Đảng bộ phường trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Vũ Đinh Chinh, Bí thư Đảng bộ phường Quảng Tiến trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 8 đảng viên 55, 50,40 năm tuổi đảng

Tiếp đó, Đảng bộ phường tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đảng bộ phường đề ra, ngay từ đầu năm 2024,Ban chấp hành Đảng bộ phường Quảng Tiến đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt và cụ thể hoá các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên thành những chương trình hành động cụ thể, thiết thực phù hợp với thực tiễn địa phương.  Kết quả, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 769,51 tỷ đồng, đạt 56,27% kế hoạch năm, tăng 2,71% so với cùng kỳ. Tổng giá trị khai thác Thủy sản, sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi ước đạt hơn 332 tỷ, đạt 52,92% kế hoạch, tăng 1,76%. Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp, vận tải và xây dựng ước đạt 116,17 tỷ/183 tỷ đồng, bằng 63,47% kế hoạch năm; tăng 13,5% so với cùng kỳ.Công tác phát triển doanh nghiệp: trong 6 tháng đầu năm đã thành lập 13/13 doanh nghiệp, đạt 100% kế hoạch thành phố giao. Công tác quản lý quy hoạch - đô thị- xây dựng được tăng cường và thực hiện có hiệu quả.

Công tác GPMB. Tiếp tục triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn phường đảm bảo tiến độ UBND thành phố giao. Nhất là các dự án Khu vui chơi giải trí Nam Sông Mã; khu dân cư tái định cư Trung Tiến II; tuyến đường Hai Bà Trưng; dự án Khu lưu niệm đón tiếp cán bộ, con em Miền Nam tập kết ra Bắc; dự án Nâng cấp cải tạo tuyến nhánh đường Nam Sông Mã (đoạn từ đường Nguyễn Sỹ Dũng đến đường Hải đội 2); …

Văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường,các phong trào tự quản về ANTT, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội tại các khu phố được duy trì , giữ vững ổn định

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Về công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, trọng tâm là xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với kiện toàn củng cố bộ máy chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội đủ về số lượng, cơ cấu, đảm bảo về chất lượng. các tổ chức đảng đã quan tâm năm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đã kết nạp 4 chúng ưu tú vào Đảng. Hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể phát huy hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu  đã thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đó là: Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Giải phóng nhanh các mặt bằng đã được quy hoạnh, tăng cường công tác tuyên truyền các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy định của địa phương đến cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục, y tế, an sinh xã hội; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chứng thực điện tử, chuyển đổi số. Thực hiện nghiêm chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn để chủ động xử lý khi có tình huống xảy ra. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nắm bắt tư tưởng cán bộ đảng viên, tăng cường công tác quản lý đảng viên trong việc chấp hành các quy định và điều lệ Đảng.

Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Chỉ đạo cho 11 chi bộ tổ dân phố tổ chức Đại hội hết nhiệm kỳ và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2025-2030.