Đảng bộ xã Quảng Hùng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (24/8/1954 – 24/8/2024)

Đăng ngày 26 - 08 - 2024

Sáng ngày 24/8, Đảng bộ xã Quảng Hùng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (24/8/1954-24/8/2024). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ:Nguyễn Minh Tâm, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Lê Việt Cường, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; Lê Ngọc Khanh, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ; thủ trưởng các ban, ngành đoàn thể thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn; các cán bộ, đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ và con em địa phương xa quê.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đảng bộ xã Quảng Hùng được thành lập từ tháng 8/1954 trên cơ sở tách ra từ chi bộ Đoan Hùng (xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương). Đại hội chi bộ lần thứ nhất xã Quảng Hùng được tổ chức vào ngày 24/8/1954 tại thôn Trường Tân, làng Bến, nay là thôn 3, xã Quảng Hùng) với 18 đảng viên.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, hàng trăm người con ưu tú của xã đã vào bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, anh dũng chiến đấu trên khắp chiến trường. Với những đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng đất nước, xã Quảng Hùng Vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, trải qua 21 kỳ Đại hội, đến nay, Đảng bộ xã có 264 đảng viên. Đội ngũ đảng viên không chỉ tăng về số lượng mà trình độ chính trị, chuyên môn ngày càng được nâng cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2015, xã Quảng Hùng được sáp nhập về thành phố Sầm Sơn, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, thay đổi ngoạn mục về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của xã. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 15%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng trưởng nhanh về ngành dịch vụ thương mại. Nhiều công trình được đầu tư xây dựng mới như: công sở UBND xã, đường giao thông, các trường học, trạm y tế, sân vận động, nhà văn hóa thôn…. Xã đã huy động gần 56 tỷ đồng, 16ha đất và hàng ngàn ngày công để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên đứng top đầu của thành phố, 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98%; 85% gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,34%…

Đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ ghi nhận và biểu dương những thành tựu Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Hùng đã đạt được trong suốt 70 năm qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động gắn với triển khai thực hiện có hiệu quả quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị; đáp ứng yêu cầu “xây dựng xã Quảng Hùng trở thành trọng điểm du lịch của khu vực Nam Sầm Sơn”. Thực hiện tốt các bước quy trình, bảo đảm tiến độ sáp nhập theo chỉ đạo của tỉnh và thành phố; phấn đấu hoàn thành sáp nhập xã trong tháng 10/2024 và phấn đấu đạt các tiêu chí trở thành phường trước Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội. Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức. Quan tâm xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực quản lý, điều hành trên các lĩnh vực; phát huy hiệu quả mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ. Triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông”, Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tặng Đảng bộ và Nhân dân xã Quảng Hùng bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo, phấn đấu xây dựng xã Quảng Hùng trở thành phường thông minh, giàu đẹp, hấp dẫn, thân thiện”

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tặng Đảng bộ và Nhân dân xã Quảng Hùng bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo, phấn đấu xây dựng xã Quảng Hùng trở thành phường thông minh, giàu đẹp, hấp dẫn, thân thiện”

Tại buổi lễ, Đảng bộ xã Quảng Hùng đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và đợt 19/5 cho các đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ. Liên đoàn lao động tỉnh trao Quyết định công nhận xã Quảng Hùng đạt chuẩn về văn hoá trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, giai đoạn 2018 - 2024

Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú - invest đã trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Quảng Hùng.

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú - invest đã trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Nhân dịp này, UB ND xã Quảng Hùng đã phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025.