Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2024

Đăng ngày 12 - 09 - 2024

Chiều ngày 11/9, Hội đồng QP - AN tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho cán bộ thuộc đối tượng số 4 năm 2024.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ bế giảng.

Sau thời gian 4 ngày học tập, các học viên được tiếp thu các chuyên đề về quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Đảng về: QP- AN; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP –AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Vấn đề dân tộc, tôn giáo gắn với QP –AN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; xây dựng, quản lý lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới và nội dung cơ bản của Luật QP-AN, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giáo dục QP- AN, Luật Dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên.

Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ Lê Việt Cường, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ và Nguyễn Văn Thi, Chỉ  huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố trao giấy chứng nhận cho các học viên đạt loại giỏi.

Kết thúc khóa học, 83/83 đồng chí được công nhận hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh, trong đó loại giỏi 28 đồng chí, đạt  33,7  %, loại khá 55 đồng chí, đạt 66,3 %.

Thông qua lớp học, giúp các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hiểu rõ về tình hình QP-AN trong nước, tỉnh và địa phương; nắm vững quan điểm, đường lối, chiến lược QP-AN của Đảng ta; tích cực đấu tranh chống lại các âm mưu của các thế lực thù địch gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ; nâng cao nhận thức về đường lối xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh; rèn luyện kỹ năng quân sự cơ bản, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ và dự bị động viên đủ về số lượng, nâng cao chất lượng, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.