Hội Cựu chiến binh phường Bắc Sơn tổng kết một năm hoạt động của “Câu lạc bộ Nữ CCB giúp nhau phát triển kinh tế ” và Lễ phát động phong trào ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc.

Đăng ngày 13 - 09 - 2024

Chiều ngày 12/9, Hội Cựu chiến binh phường Bắc Sơn tổng kết một năm hoạt động của “Câu lạc bộ Nữ CCB giúp nhau phát triển kinh tế ” và Lễ phát động phong trào ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão và lũ lụt sau bão số 3 (bão Yagi)năm 2024

Toàn cảnh hội nghị.

Câu lạc bộ “ Nữ CCB giúp nhau phát triển kinh tế ”được thành lập ngày 14 tháng 9 năm 2023. Sau 1 năm đi vào hoạt động, Câu lạc bộ nữ CCB giúp nhau phát triển kinh tế phường Bắc Sơn luôn chấp hành đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và phong trào thi đua của hội, của địa phương; tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc; tham gia các phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tạo điều kiện để chị em rèn luyện, nâng cao phẩm chất, đạo đức cách mạng, “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Đồng thời động viên chị em thi đua lao động sản xuất cùng với gia đình phát triển kinh tế, mạnh dạn đầu tư áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mở mang ngành nghề, dịch vụ đem lại hiệu quả nâng cao thu nhập cho gia đình. Năm 2023,2024 chị em Nữ CCB xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế được gần 40 triệu đồng để giúp đỡ hội viên khó khăn cùng phát triển. Mới đây, Câu lạc bộ đã ủng hộ 7 bình chữa cháy cho hộ nghèo trong phường, ủng hộ 1.000.000đ qũy xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn về nhà ở năm 2024. Cùng với đó, Câu lạc bộ nữ CCB phường còn làm tốt công tác hậu phương quân đội, động viên con cháu lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc..

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm.

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới, mỗi thành viên Ban Chủ nhiệm và CLB phải là trung tâm đoàn kết, tập hợp, động viên hội viên phát huy tiềm năng, vượt khó khăn, thách thức, giúp nhau nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển các mô hình kinh tế, làm giàu hợp pháp. Song song với đó các hoạt động thăm hỏi, động viên, giúp đỡ, tri ân đồng đội được đẩy mạnh, góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, hàng năm 100% Hội viên Câu lạc bộ chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; 100% hội viên trong Câu lạc bộ đạt tiêu chuẩn “Cựu chiến binh gương mẫu”, gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa…

Các hội viên cựu chiến binh ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão, lũ.

Nhân dịp này, Hội CCB phường Bắc Sơn đã tổ chức Lễ phát động phong trào ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão và lũ lụt sau bão số 3 (bão Yagi). Tại lễ phát động, Hội Cựu chiến binh phường Bắc Sơn đã kêu gọi các đoàn thể chính trị- xã hội, bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội CCB phường, các thành viên tham gia “ Câu lạc bộ Nữ CCB giúp nhau phát triển kinh tế”, ủng hộ giúp đỡ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3, đã quyên góp với số tiền ủng hộ hơn 6 triệu đồng để cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ bà con nhân dân vùng bị thiệt hại.