Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại TP Sầm Sơn

Đăng ngày 06 - 09 - 2024

Sáng 6/9, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 (bão Yagi) tại TP Sầm Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của TP Sầm Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên kiểm tra Âu neo đậu tàu thuyền thuộc phường Quảng Tiến,TP Sầm Sơn.

Kiểm tra thực tế tại Âu neo đậu tàu thuyền thuộc phường Quảng Tiến và công tác vận hành Cống tiêu thuộc phường Quảng Châu (TP Sầm Sơn), Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao sự vào cuộc đồng bộ, tích cực, bài bản của TP Sầm Sơn trong việc chuẩn bị ứng phó với bão số 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên kiểm tra vận hành Cống tiêu thuộc phường Quảng Châu,TP Sầm Sơn.

Đến nay 1.598 phương tiện tàu, thuyền của TP Sầm Sơn đã vào nơi neo đậu an toàn, trong đó có 53 phương tiện tàu thuyền neo đậu an toàn ở các tỉnh, thành phố khác.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị TP Sầm Sơn tiếp tục chủ động các phương án phòng, chống bão với phương châm “4 tại chỗ”; bố trí lực lượng thường trực để sẵn sàng xử lý các tình huống, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Khẩn trương rà soát lại các khu vực xung yếu, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho Nhân dân khu vực bị ảnh hưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: TP Sầm Sơn là đô thị ven biển có tốc xây dựng cao, vì vậy trước diễn biến của siêu bão Yagi, thành phố cần phải có các biện pháp bảo vệ công trình công cộng; yêu cầu dừng tất cả các công trình đang thi công trên địa bàn. Chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố khi xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân trên địa bàn.