114 người đang online
  • “Mình còn sức khỏe, làm được việc gì thì làm để con cháu nhìn vào đó mà làm gương, lấy động lực làm ăn” – Đó là chia sẻ của ông Trương Văn Hảo (1960), ở tổ dân phố Tây Nam, phường Quảng Vinh. Ở độ tuổi 63, khi kinh tế gia đình đã khá giả, có của ăn, của để, ông Hảo vẫn tích cực sản xuất kinh doanh, thu mua, chế biến hải sản, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương.

  • Trong phong trào Tuổi cao gương sáng trên địa bàn thành phố, ông Đỗ Duy Hưng (1956), ở tổ dân phố Đài Trúc, phường Quảng Thọ được xem là một trong những điển hình gương mẫu đi đầu. Sắp vào tuổi “xưa nay hiếm” , ông Hưng vẫn giữ được phong độ, thể chất, năng lượng sống tích cực, sản xuất kinh doanh hiệu quả và nhiệt tình tham gia các phong trào tại địa phương.

  • Tuyến đường nối từ đường ven biển đến Trạm y tế và Trường Mầm non phường Quảng Châu có chiều dài gần 250 m nhưng lòng đường chỉ rộng hơn 3m, lại xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo an toàn cho người dân và các cháu học sinh cũng như phục vụ việc phát triển của địa phương, năm 2023, phường Quảng Châu có chủ trương mở rộng, rải nhựa tuyến đường.

  • Trước diễn biến phức tạp của tình hình an ninh trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Quang Minh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Quảng Minh (Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã tham mưu với Đảng ủy, UBND xã lập tổ tuần tra gồm các lực lượng : Quân sự, công an, cán bộ, hội viên tổ chức đoàn thể. Tổ tuần tra tiến hành tuần tra, kiểm soát địa bàn 3 buổi/tuần nhằm nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn hiện tượng trộm cắp, tụ tập đông người trái phép, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

  • Vào một ngày đầu thu tháng 8, chúng tôi tìm đến gia đình ông Nguyễn Văn Hội (KP Khang Phú, P. Quảng Tiến) – gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự giúp đỡ. Năm nay ông đã 65 tuổi, có 4 người con, trong đó có 3 người bị nhiễm di chứng chất độc da cam. Người con gái thứ 3 Nguyễn Thị Hiền may mắn được sinh ra khỏe mạnh, phát triển bình thường, giờ đã có gia đình, công việc ổn định.

  • Đợt di dân trong cơn bão số 3 năm 2010, tôi đặc biệt ấn tượng về một người phụ nữ dáng người dong dỏng cao, tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình xông xáo tham gia vận động người dân di cư tránh bão lũ, đó là chị Viên Thị Dũng, trưởng thôn Thành Thắng, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn.

  • Bánh đúc có xương đã là chuyện xưa nay hiếm nhưng người phụ nữ mà chúng tôi gặp còn làm được nhiều hơn thế. Chị không những hết lòng yêu thương những đứa con chồng mà còn chăm sóc cho người vợ đầu của chồng bị bệnh tâm thần. Chị còn có hành động cao đẹp trả lại 7 chỉ vàng nhặt dược cho người mất. Chị là Phạm Thị Thảo, thôn Thành Thắng, xã Quảng Cư.

1 
°