Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái năm 2022

Sáng ngày 5/4, đồng chí Bùi Quốc Đạt, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã có buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái năm 2022.

Hội nghị nghe tiến độ chuẩn bị tổ chức Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái

      Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái năm 2022 được tổ chức từ ngày 07/04 đến ngày 10/4/2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: cuộc thi Giọng hát hay thành phố Sầm Sơn mở rộng lần thứ nhất; Hội thi Mâm cơm gia đình; Hội trại thanh niên, chương trình nghệ thuật “ Đá hát lời tình yêu”, giải chạy việt dã… Đặc biệt, với sự tài trợ của Tập đoàn Sungroup, thành phố Sầm Sơn đã xây dựng tuyến đường hoa với hơn 15.000 chậu hoa được bố trí dọc các tuyến đường, tạo điểm nhấn không gian tươi đẹp, hấp dẫn cho các hoạt động của lễ hội.

Tuyến đường hoa và các tiểu cảnh đang được khẩn trương hoàn thiện để tạo điểm nhấn cho không gian lễ hội

       Đến thời điểm nay, các ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tiến độ đề ra; khu vực khuôn viên Hòn Trống mái, Tập đoàn Sungroup đã trồng trên 80% lượng hoa và tiểu cảnh. Các ngành liên quan cũng đã khảo sát địa hình, đảm bảo nguồn điện, viễn thông và xây dựng phương án đảm bảo vệ sinh môi trường, dảm bảo an ninh trật tụ, phòng chống cháy nổ trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, đặc biệt là các điều kiện cho đêm khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa vào tối ngày 10/4.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

       Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất một số nội dung như: địa điểm bố trí sân khấu, phương án đảm bảo nguồn điện, công tác đảm bảo ANTT khu vực sân khấu, thời gian diễn ra các hoạt động.

Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra thực địa tuyến đường hoa 

        Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt dề nghị các ngành, đơn vị liên quan chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu. Giao Trung tâm dịch vụ truyền hình và tổ chức sự kiện Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa chủ động bố trí máy phát, đảm bảo nguồn điện cho chương trình truyền hình trực tiếp. Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng công trình đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến dường hoa; khẩn trương lắp đặt hệ thống camera giám sát; phối hợp với chi nhánh Điện Sầm Sơn đảm bảo nguồn điện cho các hoạt động của lễ hội. Các hoạt động Mâm cơm gia đình và hội trại thanh niên sẽ được tổ chức tại công viên Hòn Trống Mái vào chiều ngày 10/4. Thời gian tổng duyệt chương trình nghệ thuật là tối ngày 09/04. Vòng chung kết Cuộc thi giọng hát hay thành phố Sầm Sơn mở rộng sẽ được tổ chức vào tối ngày 11/4/2022.

Nguyễn Hiền