Trường THCS Trung Sơn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy/cứu nạn, cứu hộ năm học 2023 - 2024.

Sáng ngày 22/10, trường THCS phường Trung Sơn phối hợp Công an phường Trung Sơn tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy/cứu nạn, cứu hộ năm học 2023 - 2024 cho hơn 1000 Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Đồng chí Lê Trung Lương, Phó Trưởng Công an phường Trung Sơn đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC cho các em học sinh

Toàn cảnh buổi tuyên truyền công tác PCCC

        Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Trung Lương, phó trưởng công an phường đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại trường học và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy… Các em học sinh được hướng dẫn cụ thể những vấn đề cần biết về kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách chọn lối thoát, cách sử dụng thiết bị bảo vệ cơ quan hô hấp, bảo vệ cơ thể khi xảy ra cháy nổ; thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc.

Hướng dẫn cách lấy nước khi tình huống cháy xảy ra.

Cán bộ, giáo viên và học sinh thực hành các tình huống PCCC.

        Qua buổi tuyên truyền giúp Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.

Các em học sinh được trao đổi, trả lời các tình huống trong công tác PCCC.

        Buổi tuyên truyền đã tạo được hiệu ứng lan tỏa tới tới các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Băng Thanh