Đoàn phường Quảng Tiến: Tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ PCCC- cứu nạn - cứu hộ và tệ nạn xã hội năm học 2023-2024.

Sáng ngày 4/11/2023, Ban chấp hành Đoàn phường Quảng tiến phối hợp với Công an phường tổ chức tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ PCCC- Cứu nạn - cứu hộ và tệ nạn xã hội năm học 2023-2024 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ PCCC- Cứu nạn - cứu hộ và tệ nạn xã hội .

        Tại buổi tập huấn,Thượng uý Bùi Văn Khoa, Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thanh Hoá  và lãnh đạo Công an phường Quảng Tiến đã truyền đạt các nội dung: Những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; kỹ năng PCCC trong gia đình, trường học; cấu tạo, tính năng, tác dụng và cách sử dụng phương tiện, thiết bị chữa cháy; quy trình xử lý khi có cháy xảy ra, cách cứu người bị nạn thoát khỏi đám cháy; kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nhiễm khói khi có sự cố cháy nổ xảy ra; tuyên truyền về tệ nạn xã hội.

Cán bộ, giáo viên, học sinh được truyền đạt những kiến thức về công tác PCCC, CNCH và thực hành các tình huống giả định.

           Sau buổi học lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh đã được Đội Cảnh sát PCCC hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy giả định và thực hành thoát hiểm trong môi trường nhiễm khói khi có sự cố.

           Thông qua buổi tuyên truyền và thực hành các tình huống nhằm thực hiện tốt công tác PCCC-Cứu nạn, cứu hộ trong nhà trường; đồng thời nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC-CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trên địa bàn phường .

CTV - Vũ Linh Trang (Đoàn phường Quảng Tiến)