Công an thành phố: Cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho người già, người già neo đơn, người tàn tật tại các địa phương

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc thực hiện “Giải pháp giải quyết vấn đề cấp Căn cước công dân lưu động để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân”, trong 2 ngày 6,7/7, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Sầm Sơn tổ chức cấp Căn cước công dân (CCCD) lưu động cho người có công cách mạng, người già neo đơn, người tàn tật đi lại khó khăn tại xã Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại thuộc thành phố Sầm Sơn.

         

Công an thành phố Sầm Sơn làm căn cước công dân tại nhà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mùi

          Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân về việc làm thẻ CCCD, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tham mưu cho lãnh đạo Công an thành phố thường xuyên huy động cán bộ chiến sĩ làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật, trực tiếp xuống cơ sở. Trong 2 ngày, lực lượng Công an quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố đã rà soát, lựa chọn, hoàn thiện các loại giấy tờ tuỳ thân cho gần 200 cụ.

          Điển hình như Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mùi (96 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Đáng, Quảng Minh, trong khi cụ bị liệt cả 2 chân. Các cụ đã rất phấn khởi: “Với sự hướng dẫn tận tình, sự chuẩn bị khá kỹ càng, chu đáo, chỉ trong thời gian ngắn, tổ công tác đã làm xong thủ tục cấp CCCD cho cụ cũng như những người dân trong khu vực. Việc làm này đã góp phần giúp những người già yếu, điều kiện đi lại khó khăn được cấp thẻ CCCD, giúp người dân yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch dân sự phát sinh trong cuộc sống”.

ông an thành phố Sầm Sơn làm căn cước công dân tại nhà cho cụ Nguyễn Thị Đáng

 

          Với trách nhiệm và sự nỗ lực hết mình vì dân phục vụ của cán bộ chiến sĩ đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố đã mang giá trị lớn về tinh thần, gây thiện cảm và để lại những tình cảm, hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Băng Thanh