Đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang cơ sở hạ tầng phục vụ lễ hội tình yêu

Đăng ngày 06 - 03 - 2020

Chiều ngày 3/3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt chủ trì hội nghị nghe phương án cải tạo cơ sở hạ tầng phục vụ Lễ hội tình yêu Hòn Trống mái năm 2020.

UBND Thành phố tổ chức nghe phương án cải tạo cơ sở hạ tầng phục vụ Lễ hội tình yêu Hòn Trống mái năm 2020.

Nhằm đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ lễ hội tình yêu năm 2020 và các hoạt động lễ hội văn hóa của thành phố, tạo điểm nhấn cho quần thể du lịch núi Trường Lệ, góp phần thúc đẩy thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang cơ sở hạ tầng phục vụ lễ hội tình yêu.

Theo đó, thành phố sẽ lắp đặt hệ thống đèn trang trí, chiếu sáng âm đất đặt dọc hai bên đường lên xuống hòn Trống Mái với tổng chiều dài 1500m. Lắp đặt hệ thống đèn nháy trang trí, chiếu sáng tạo điểm nhấn ở các điểm cây xanh, hòn đá tự nhiên và xung quanh khu vực hòn Trống Mái. Xây dựng hệ thống cấp nước tưới để phục vụ công tác chăm sóc đường hoa, hoa trang trí; xây dựng bể chứa có dung tích khoảng 100m3 gần khu vệ sinh công cộng cạnh khu vực quảng trường. Trồng hoa quanh khu vực hòn Trống Mái với diện tích khoảng 1400m2; trong đó 90% diện tích trồng bằng thảm cây, 10% là các loại hoa ưu bóng phù hợp với thời tiết, khí hậu theo từng cụm hình khối để tạo cảnh quan đẹp, hài hòa với không gian. Dự kiến, tổng mức đầu tư gần 2,8 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày phương án cải tạo cảnh quan theo hướng xây dựng cổng chào và bố trí thêm các điểm nhấn cho du khách check in dọc 2 bên đường và khu vực hòn Trống Mái thông qua các tiểu cảnh, không gian hoa, cây xanh và hệ thống đèn trang trí nghệ thuật.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và các ngành, đơn vị liên quan tham quan thực tế tại khu vực núi Trường Lệ và làng bích họa Trường Lệ

Sau khi nghe phương án của đơn vị tư vấn trình bày, ý kiến của các đơn vị liên quan và tham quan thực tế tại khu vực núi Trường Lệ và làng bích họa Trường Lệ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng công trình phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng ý tưởng đường tình yêu từ khu vực bến xe Trung Mới lên hòn Trống Mái thông qua các tiểu cảnh, điểm nhấn theo chủ đề tình yêu; đảm bảo tính kết nối với làng bích họa và các di tích trong quần thể du lịch núi Trường Lệ. Triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi photoboot và cắm trại dọc tuyến đường lên hòn Trống Mái kết hợp bố trí tiểu cảnh, điểm nhấn để du khách chụp ảnh lưu niệm. Nghiên cứu các loại hoa, cây cảnh phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu, điều kiện tự nhiên của địa phương. Về hệ thống chiếu sáng, phải đảm bảo tính nghệ thuật, chiếu sáng tốt đảm bảo giao thông và an toàn cho nhân dân và du khách. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình đẩy nhanh tiến độ cải tạo cơ sở hạ tầng và chỉnh trang không gian các tuyến đường lên hòn Trống Mái và khuôn viên Hòn Trống Mái, sẵn sàng phục vụ lễ hội tỉnh yêu Hòn Trống Mái 2020.